Trong Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 vừa qua, trang Minh Huệ của Pháp Luân Công đã kể lại một số thảm kịch bức hại trẻ em của tập đoàn cựu lãnh đạo Trung Quốc Giang Trạch Dân.

Học viên Pháp Luân Công trẻ bị bức hại

Vào tháng 2/2001, học viên Pháp Luân Công Vu Thành Anh ở thị trấn Bạc Châu tỉnh An Huy bị trùm túi đen vào đầu bắt cóc, bị cưỡng bức lao động phi pháp một năm. Con gái của bà là Lý Nghênh Triết, 15 tuổi bị bắt đi tẩy não, sau nhiều lần bị bỏ tù và bức hại, cô bé đã bị rối loạn tâm thần. Năm 2003 khi mới 18 tuổi, Lý Nghênh Triết lại bị xử tù 3 năm.

Ngày 21/6/2015, bà Vu Thành Anh đã gửi đơn kiện hung thủ đứng đầu tội ác bức hại Pháp Luân Công là ông Giang Trạch Dân lên Tòa án và Viện Kiểm sát Tối cao Trung Quốc. Theo tường thuật của bà, gia đình bà bị bức hại rất thê thảm, đặc biệt là tình cảnh của cô con gái đang ở lứa tuổi đẹp nhất đời người Lý Nghênh Triết. Được sinh ra vào tháng 10/1985, Lý Nghênh Triết bắt đầu tu Pháp Luân Công từ năm 1998. Sau khi tu luyện, Triết sống vui vẻ hơn, hiểu lễ nghĩa và thành tích học tập cũng tốt hơn.

Với chính sách bức hại Pháp Luân Công, bà Vu Thành Anh đã bốn lần bị bắt đi cưỡng bức lao động, con gái bà cũng bị bắt vào tù nhiều lần, thân tâm bị hủy hoại nghiêm trọng…

Sách nhiễu gia đình

Không lâu sau khi Lý Nghênh Triết được thả về thì cảnh sát lại đến sách nhiễu gia đình. Cảnh sát hỏi: “Còn muốn luyện nữa không?” Triết trả lời “luyện tiếp”, và lại bị bắt đi. Một cô gái mới 19 tuổi đã bị hành hạ đến nỗi rối loạn tinh thần, sau đó vào ngày 29/2/2003 còn bị kết án 3 năm tù.

Bà Vu Thành Anh nói: “Khi tôi đến đón con gái về nhà vào ngày 19/1/2004 thì thấy cơ thể cháu tiều tụy, trông không ra người, tinh thần thất thường lúc khóc lúc cười, có khi mấy ngày liền tự nhốt mình trong phòng không chịu ăn uống. Không còn cách nào, chúng tôi phải cho cháu đến bệnh viện tâm thần khám bệnh. Những năm qua chúng tôi đã đi nhiều bệnh viện tâm thần, tốn kém hàng ngàn Nhân dân tệ. Dù vậy cháu vẫn nói chuyện khó khăn, đầu đau buốt, không muốn tiếp xúc với người lạ, không muốn cho người khác đến nhà. Từ một cô bé hồn nhiên, đáng yêu với nhiều tương lai hứa hẹn, cháu đã bị thế lực Giang Trạch Dân bức hại đến nông nỗi này.”

Trong cuộc bức hại kéo dài 17 năm, biết bao nhiêu thanh thiếu niên đang ở độ tuổi đẹp nhất đời người đã rơi vào cảnh như thế, bao nhiêu gia đình hạnh phúc đã bị tan nát…

Ngày 1/3/2002, Trương Nghị Siêu, một học sinh cấp Ba ở thành phố Hoắc Lâm Quách Lặc thuộc địa cấp thị Thông Liêu, khu tự trị Nội Mông Cổ, đã bị đuổi học vì có cha mẹ tu luyện Pháp Luân Công. Trương Nghị Siêu bị nhiều người khinh bỉ và sỉ nhục. Một tên ác ôn đã leo lên sân thượng lầu 2 của gia đình, đập nát cửa kính và xông vào nhà cưỡng hiếp cô bé khi em mới chỉ 13 tuổi.

Tháng 7/2002, mẹ của Trương Nghị Siêu là bà Phù Quế Anh từ trại cưỡng bức lao động trở về nhà trong tình trạng tính mạng nguy kịch. Nghị Siêu òa khóc khi chứng kiến cảnh mẹ mình người gầy như que củi, thân thể tiều tụy. Để thoát khỏi sự khủng bố của tập đoàn ông Giang Trạch Dân, cô bé 15 tuổi Trương Nghị Siêu đã phải rời bỏ quê nhà, đi làm thuê nơi xứ người trong tình trạng bị bệnh lao phổi không có tiền chữa trị cũng không dám quay trở về nhà. Đến khi ông bà Phù Quế Anh đón được em về thì bệnh tình đã rất nguy kịch. Trương Nghị Siêu qua đời vào ngày 6/4/2005 khi mới chỉ 18 tuổi.

Bị đuổi học vì viết:” Pháp Luân Đại Pháp hảo”

Vợ chồng anh Tang Điện Long và chị Từ Hữu Cần, học viên Pháp Luân Công ở Song Thành – Hắc Long Giang có hai người con học tiểu học. Khi làm bài tập làm văn, vì cháu bé viết câu “Pháp Luân Đại Pháp hảo” vào mà bị nhà trường đuổi học. Sau đó cả gia đình bị bức hại phải bỏ nhà cửa mà đi. Năm 2002, chị Từ bị bắt, sau đó bị xử 15 năm tù giam. Ngày 8/7 cùng năm, anh Tang bị bức hại đến chết, để lại hai người con mới chỉ 13 và 15 tuổi. Phòng 610 (cơ quan chuyên trách đàn áp Pháp Luân Công) đưa hai cháu bé vào đội huấn luyện của trại cưỡng bức lao động Vạn Gia.

Những tội ác bức hại Pháp Luân Công kiểu này vẫn còn kéo dài cho đến ngày nay. Dưới chính sách “bôi nhọ thanh danh, vắt kiệt tài chính và hủy hoại thân thể” tàn bạo của ông Giang Trạch Dân, bao nhiêu thanh thiếu niên đang ở độ tuổi tươi đẹp của cuộc đời phải mất mạng? Bao nhiêu em bị cướp mất tương lai, tiền đồ? Bao nhiêu gia đình phải sống trong áp lực của khủng bố?… chỉ vì một lý do rất đơn giản: Muốn làm người tốt.

Ông Giang Trạch Dân bị kiện

Hiến pháp Trung Quốc có điều khoản liên quan đến quyền lợi hợp pháp của phụ nữ và trẻ em, Liên Hiệp Quốc cũng có điều lệ bảo vệ quyền lợi cho họ. Nhưng thế lực của ông Giang Trạch Dân đã chà đạp lên tất cả. Từ những vụ án kể trên có thể thấy, quyền lợi hợp pháp của những trẻ em này không những không được bảo vệ mà còn bị công khai xâm phạm một cách rất tàn bạo.

Từ tháng 5/2015 cho đến nay đã có hơn 200.000 người gửi đơn kiện ông Giang Trạch Dân lên Tòa án và Viện Kiểm sát Tối cao Trung Quốc, hơn một triệu người trên thế giới ủng hộ phong trào kiện Giang, cả thế giới đang lên án tội ác mổ cướp nội tạng ở Trung Quốc Đại Lục… Việc làm thế nào để kết thúc bức hại này đang trở thành tâm điểm chú ý của thế giới.

Video trẻ em trên thế giới tự do luyện tập Pháp Luân Công:

https://www.youtube.com/watch?v=dkSsE7VT0p4

.

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung
Osla biên dịch

Xem thêm: