Tổng thống Trump và phu nhân đã tham dự lễ diễu hành Quốc khánh Pháp và các hoạt động như: thăm lăng mộ Napoleon, hội đàm song phương, dự tiệc tối tại tháp Eiffel,…

Chuyến thăm Pháp lần đầu tiên của Tổng thống Mỹ Donald Trump và phu nhân diễn ra từ ngày 13-14/7, theo lời mời của người đồng cấp Emmanuel Macron.

Chuyến thăm diễn ra vào dịp Quốc khánh Pháp hay còn gọi là Ngày Bastille (14/7/1789) cùng lễ diễu hành của gần 4.000 binh sỹ tại đại lộ Champs-Elysees. Ngoài ra Tổng thống Trump đi thăm lăng mộ Napoleon, hội đàm với Tổng thống Pháp, và ăn tối ở tháp Eiffel.

Dưới đây là các hình ảnh đẹp của chuyến thăm:

Tổng thống Trump và Tổng thống Macron tại Les Invalides, nơi có lăng mộ của Napoleon và Bảo tàng Chiến tranh Quốc gia Pháp (Ảnh: White House) 

Tổng thống Mỹ và Pháp cùng các phu nhân thăm lăng mộ Napoleon Bonaparte. (Ảnh: White House)

Lãnh đạo hai nước có cuộc hội đàm song phương.

Tổng thống Trump nhắn trên Facebook: “Những cuộc đối thoại tuyệt vời với Tổng thống Macron và các đại diện của ông về thương mại, an ninh và quân sự”. (Ảnh: White House)

Tổng thống Pháp chiêu đãi Tổng thống Trump tại một nhà hàng ở tầng 2 của Tháp Eiffel. (Ảnh: Twitter)

Cuộc duyệt binh năm nay có sự tham gia của 3.575 binh sĩ Pháp cùng nhiều chiến đấu cơ, xe tăng và thiết bị quân sự hiện đại.

Mỹ cũng cử 145 binh sĩ đại diện cho các đơn vị đóng quân ở châu Âu tham gia duyệt binh để kỷ niệm 100 năm Mỹ tham gia Thế chiến I. Tham dự sự kiện có Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhiều quan chức cấp cao của Pháp.

Phần duyệt binh trên không được mở màn với sự xuất hiện của 9 chiếc Dornier Alpha Jet thuộc đội bay Patrouille de France. Đây là đội bay biểu diễn lâu đời nhất thế giới, trình diễn lần đầu vào năm 1931. (Ảnh: Facebook)

Tổng thống Macron phát biểu chào mừng ngày Quốc khánh Pháp: “Tôi bày tỏ lòng biết ơn tất cả những người lính đã ngã xuống trong hai cuộc chiến tranh và công cuộc xây dựng nước Pháp. Họ ngã xuống, để lại những ước mơ, để lại gia đình và người thân”.

Còn Tổng thống Trump đăng trên Facebook: “Mỹ và Pháp sẽ không bao giờ bị đánh bại hay bị chia cắt”.

Video: Đội bay trình diễn trong Lễ diễu hành quốc khánh Pháp

Thanh Long

Xem thêm: