Năm Đinh Dậu đã đến từng ngõ ngách của Châu Á, và người dân tại nhiều nước đang tận dụng cơ hội này để thể hiện bản sắc riêng của mình trong năm con gà – linh vật thứ 10 trong 12 con giáp của chu kỳ lịch mặt trăng.

Trung Quốc đã tổ chức một chương trình Gala đặc biệt để đón năm Đinh Dậu, được phát sóng trên truyền hình và thu hút tới 700 triệu người theo dõi – trở thành chương trình thu hút nhiều người xem nhất thế giới.

2017-01-29_071726

Mặc dù chính quyền Thủ đô Bắc Kinh không bắn pháo hoa nhưng người dân vẫn đốt pháo vào đêm giao thừa để chào năm mới cùng gia đình.

2017-01-29_072450

Các trẻ em được chơi đùa với pháo bông trong sự giám sát của người lớn.

download-2-1485558975495

Tại Hồng Kông, Công viên Victoria khoe sắc bằng những hình trang trí lạ mắt bằng hoa và quả để chào năm mới âm lịch.

Hong Kong Lunar New Year

Tại Phillipines, ông chủ Manny Tangco của vườn bách thú Malabon ở Metro Manila đã mang tất cả những loại gà khác nhau mình có để khoe như một cách để chào năm con gà.

Tại Peru, người dân gốc Châu Á biểu diễn múa lân tại Thành phố Lima để chào năm Đinh Dậu.

Peru New Year

Cộng đồng người Hoa tại Campuchia cũng biểu diễn múa lân truyền thống trước Cung điện Hoàng gia tại Thủ đô Phnom Penh để đón năm mới.

Cambodia Lunar New Year

Tại Indonesia, người dân đã đến một ngôi đền ở Surabaya phía đông đảo Java ngày 28/1 để thắp hương cầu chúc cho một năm mới tốt lành.

An ethnic Indonesian-Chinese devotee burns joss-sticks at a temple in Surabaya, eastern Java island on January 28, 2017 on the eve of the Lunar New Year. The Lunar New Year will mark the start of the Year of the Rooster on January 28. / AFP PHOTO / JUNI KRISWANTO

Tại Thái Lan, người dân đến con đường trang trí đầy đèn lồng đỏ rực ở thủ đô Bangkok để ăn mừng năm mới.

TL

Tại Myanmar, người dân chắp tay thành kính cầu nguyện trong lễ hội ăn mừng năm mới Đinh Dậu 2017 được tổ chức ở Thủ đô Yangon.

 

Tại Việt Nam, người dân Hà Nội đổ xô về Hồ Gươm du xuân đầu năm.

Hạo Nhân 

Xem thêm: