Cuộc sống gia đình nhà lãnh đạo Kim Jong Un và phu nhân Ri Sol Ju luôn là một chủ đề gây tò mò với thế giới. Người ta tin rằng ông có 3 đứa con trong độ tuổi từ 10 tháng đến 7 tuổi.

Ông Kim Jong Un nổi tiếng là một người kín tiếng về cuộc sống cá nhân, vì vậy, không có bất kỳ hình ảnh nào về cuộc sống thường ngày cũng như những đứa con của vị lãnh đạo này được công bố với báo giới.

Mối quan hệ giữa bà Ri Sol Ju và ông Kim Jong Un bắt đầu được công khai từ năm 2012 và Triều Tiên khi đó xác nhận là họ đã kết hôn. Đám cưới của nhà lãnh đạo Triều Tiên có thể đã diễn ra vào năm 2009 khi ông Kim Jong Un chuẩn bị tiếp quản vị trí lãnh đạo từ người cha Kim Jong-il.

Bà Ri có vẻ đã hạ sinh 3 đứa con, lần lượt vào các năm 2010, 2013 và 2017 dù những đứa trẻ chưa bao giờ xuất hiện trước công chúng và vợ chồng ông Kim cũng chưa bao giờ xác nhận họ đã có con.

Đứa con đầu tiên sinh năm 2010 nhưng thông tin về giới tính của nó vẫn là một chủ đề gây tranh cãi. Nhiều nguồn tin cho rằng cô bé tên là Kim Ju-ae, trong khi nguồn tin từ điệp viên Hàn Quốc lại cho hay, con cả của Kim Jong Un là con trai chứ không phải con gái như thông tin từ trước tới nay.

Trên thực tế, sự tồn tại của con gái Kim Ju-ae của nhà lãnh đạo Triều Tiên chỉ được nhắc tới 1 lần duy nhất trong lần phỏng vấn với tờ The Guardian năm 2013 của ngôi sao bóng rổ huyền thoại Mỹ, đồng thời là “bạn thân suốt đời” của ông Kim, Dennis Rodman.

“Tôi và ông Kim đã có thời gian thư giãn bên bãi biển cùng gia đình ông. Tôi đã bế con của họ, Ju Ae và tán gẫu cùng phu nhân Ri. Ông Kim là một người cha tốt và có một gia đình tuyệt vời”, cựu ngôi sao NBA cho hay.

nhung dua con bi an cua chu ti ch kim jong un
Ông Kim Jong Un (giữa) xem bóng rổ cùng bạn thân Dennis Rodman (phải) và phu nhân Ri Sol Ju (Ảnh: Express)

Giới phân tích cho rằng khi trưởng thành, Ju-ae rất khó có thể được kế vị vị trí hiện tại của cha mình bởi Triều Tiên được cho là vẫn sẽ duy trì chế độ “cha truyền, con trai nối”. Năm 2014, bà Ri Sol Ju từng gây xôn xao khi xuất hiện trong bộ váy áo trông như váy bầu. Nhiều người cho rằng đây có thể là thời điểm đệ nhất phu nhân Triều Tiên mang thai nhưng không có bất cứ tài liệu nào chứng minh nhận định này.

Khoảng giữa tháng 8 năm nay, báo giới lại “dậy sóng” vì thông tin nhà lãnh đạo Triều Tiên đã có đứa con thứ 3. Theo Yonhap, trong một cuộc họp báo ngày 28/8, Cơ quan Tình báo Quốc gia Hàn Quốc cho biết bà Ri Sol Ju đã sinh người con thứ 3 vào tháng 2 năm nay. Tuy nhiên, tên và giới tính của đứa trẻ hiện vẫn chưa được tiết lộ.

Thông tin này khá trùng khớp với sự biến mất bí ẩn của bà trong 7 tháng liên tiếp.”Bà ấy xuất hiện đều đặn 2 tháng một lần trước công chúng nhưng lại biến mất trong hơn 7 tháng. Có một số lý giải cho điều này, một trong số đó là việc bà ấy có thể đã mang bầu”, một nguồn tin nhận định.

nhung dua con bi an cua chu ti ch kim jong un

Thùy Linh

Từ Khóa: