Bằng tài nghệ của mình, các nhà chế tác người Anh đã “đưa” cây đũa phép từ trong những trang sách của tiểu thuyết Harry Potter xuất hiện ngay giữa lòng thủ đô London.  

Khung cảnh ở khu vực giữa Cầu Thiên niên kỷ và Nhà thờ chính tòa Thánh Paul trở nên lung linh hơn bởi sắc màu của những cây đũa phép khổng lồ. Chúng được sử dụng để thay thế đèn cao áp, lừng lững tỏa sáng giữa trời đêm London.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Trên mỗi cây đũa phép đều được chạm khắc những hình ảnh và dòng chữ “đậm chất Harry Potter” như Wizarding World, Albus Dumbledore…

nhung cay dua phep trong truyen harry potter toa sang lung linh giua thu do nuoc anh
Người dân thích thú với những cây đũa phép. (Ảnh: Instagram/ishtravels)

Rất nhiều người hâm mộ bộ truyện kinh điển của nhà văn Anh J. K. Rowling đã háo hức đến đây trong trang phục của các nhà ở ngôi trường pháp thuật Hogwarts.

Theo sáng kiến của chính quyền thành phố, những cây đũa sẽ tự động phát sáng từ 18h 45’ đến 22h 45’ mỗi tối. Chúng sẽ xuất hiện tại London đến hết ngày 18/2/2019.

Đây cũng là một phần trong kế hoạch thu hút sự quan tâm của mọi người đến quỹ từ thiện J. K. Rowling.

Người dân Anh và du khách vô cùng thích thú vì có thể tận mắt chứng kiến và lưu lại những hình ảnh đẹp về một bảo bối quan trọng thường được nhắc đến trong cuốn Harry Potter.

Hồng Hạnh (Tổng hợp)