Một nhà ngoại giao hàng đầu của Iraq hôm thứ Ba nói rằng Nhà nước Hồi giáo tự xưng, ISIS, đang thu hoạch nội tạng từ những nạn nhân của họ để giúp cung cấp tài chính cho các hoạt động của tổ chức khủng bố này. Và mặc dù điều đó nghe thật kinh hoàng, ít khả năng ISIS đang tiến hành việc này trên cùng một phạm vi như Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ).

Vẫn chưa rõ là ISIS đang làm việc này như thế nào, liệu các nạn nhân là dân thường hay các chiến binh kẻ thù (hay cả hai), hay những nội tạng này đang đi đâu. ISIS đã gây sốc cho nhiều người bằng những video hành quyết khủng khiếp của họ, mô tả việc cắt đầu những con tin, treo những binh lính trên cây thập tự, và thiêu sống người ta. Trong bối cảnh này, sẽ không ngạc nhiên nếu tổ chức khủng bố này cũng tham gia vào việc thu hoạch nội tạng từ những người còn đang sống.

Đại sứ Iraq Mohamed Alhakim đã có những phát biểu về việc thu hoạch nội tạng này tại một cuộc họp trong Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc trong đó Trung Quốc, Nga và Mỹ là những thành viên thường trực. Ông nói rằng các thi thể thiếu những nội tạng như gan với những vết rạch phẫu thuật đã được tìm thấy trong các nấm mộ tập thể, và ông nói rằng các nội tạng đang được đem bán để giúp cung cấp tài chính cho tổ chức này.

Ở Trung Quốc, nơi những cáo buộc về việc cưỡng bức thu hoạch nội tạng lần đầu tiên xuất hiện vào năm 2006, các nội tạng đang được bán tại các bệnh viện của nhà nước cho những người Trung Quốc và nước ngoài giàu có với mức giá trên 100 ngàn hoặc thậm chí 200 ngàn đô-la. Những nạn nhân này là các tù nhân lương tâm, chủ yếu là những người theo tập Pháp Luân Công, một môn tu luyện tinh thần bị đàn áp ở Trung Quốc từ tháng 07/1999.

Trung Quốc là một điểm nóng trên thế giới về cấy ghép tạng và du lịch ghép tạng từ năm 2000, với các nội tạng được lấy từ hệ thống trại lao động giữa một biển vi phạm nhân quyền và tội ác chống lại loài người.

Ông Ethan Gutmann, một nhà phân tích về Trung Quốc đồng thời là một nhà điều tra về nhân quyền, người đã viết cuốn sách “Cuộc thảm sát: Giết người hàng loạt, Thu hoạch nội tạng và Giải pháp bí mật của Trung Quốc cho vấn đề bất đồng quan điểm”, ước tính rằng có tới 65.000 người tập Pháp Luân Công và từ 2000 đến 4000 người Duy Ngô Nhĩ hay những tín đồ Cơ Đốc giáo tại gia đã trở thành nạn nhân của việc thu hoạch nội tạng cưỡng bức.

Trong một báo cáo của al-Monitor, ông Alhakim nói rằng ISIS đang thu hoạch và vận chuyển nội tạng ra khỏi một bệnh viện ở Mosul, Iraq, vốn đã bị kiểm soát bởi ISIS từ năm ngoái. Những nội tạng này sau đó được chuyển lậu vào Syria và Iraq và vào các nước lân cận như A-rập Sê-út hay Thổ Nhĩ Kỳ, báo cáo nói thêm. Những băng nhóm tội phạm sau đó bán những nội tạng này trên thị trường chợ đen trên khắp thế giới, theo Hãng Thông tấn Quốc tế Assyrian.

“Việc bán nội tạng người để kiếm lời không phải là một chủ đề hay ho gì. Ở Trung Quốc, hàng ngàn người bị giết chết mỗi năm để cung cấp các nội tạng quan trọng sống còn cho ngành công nghiệp ghép tạng rất béo bở này. Các bệnh viện cả quân đội lẫn dân sự đều đang làm công việc bẩn thỉu này, và chính quyền biết điều đó,” theo ông David Kilgour, nguyên Nghị sĩ Canada và là một nhà điều tra về nhân quyền.

Khi mô tả quá trình thu hoạch nội tạng trong các bênh viện ở Trung Quốc, ông Kilgour nói thêm, “các tù nhân bị bắn theo kiểu hành quyết, nhưng không chết. Họ bị sốc nặng và vì thế có thể được mổ mà không dùng chất gây mê để làm yên thân thể trong khi các nội tạng bị cắt đi.”

“Phần ớn lạnh nhất là những tù nhân này vẫn còn sống khi thân thể của họ bị cắt phanh ra, và những tiếng thét đã được nghe thấy trong những ca mổ,” ông viết.

Sau đó, những nội tạng này ngay lập tức được đưa đến một bệnh viện và được cấy ghép vào các bệnh nhân đang chờ ở đó.

Trung Quốc đã thừa nhận là lấy nội tạng từ các tù nhân, nói rằng số người bị tử hình vào khoảng 2000 người mỗi năm. Tuy nhiên, số ca ghép tạng hàng năm lại vượt quá 10.000.

Jack Phillips, Epoch Times

Mời xem thêm bài “Nạn thu hoạch nội tạng ở Trung Quốc leo thang đến một cấp độ mới”

Từ Khóa: