Lãnh đạo 2 miền Triều Tiên Kim Jong Un và Moon Jae-in đã mang theo phái đoàn đến cuộc họp thượng đỉnh hôm nay.  Dưới đây là một số nhân vật quan trọng ở cả hai bên.

Phía Bình Nhưỡng:

Kim Yong Nam, người đứng đầu nghi lễ của Triều Tiên. Ông Kim là một phần của phái đoàn Triều Tiên dự lễ khai mạc Thế vận hội mùa đông ở Hàn Quốc vào tháng 2.

Kim Yong Chol, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương của Đảng Lao động Triều Tiên (WPK). Ông từng là giám đốc gián điệp của Bình Nhưỡng và được cho là kẻ chủ mưu việc đánh chìm một tàu hải quân Hàn Quốc năm 2010, giết chết 46 thủy thủ. Ông đã dẫn đầu phái đoàn của miền Bắc đến lễ bế mạc Thế vận hội mùa đông vừa qua.

Kim Yo Jong, em gái của Kim Jong Un. Cô là Phó Giám đốc đầu tiên của Ủy ban Trung ương WPK và điều hành Cục Tuyên truyền và Cỗ vũ của đất nước. Vào tháng 2, cô Kim trở thành thành viên đầu tiên của gia đình họ Kim từng đi đến Hàn Quốc kể từ Chiến tranh Triều Tiên. Cô dẫn đầu phái đoàn Thế vận hội Mùa đông của Triều Tiên. Cô đã đích thân chuyển lời của ông Kim Jong Un đến Tổng thống Moon Jae-in, mời ông Moon đến thăm Triều Tiên.

thượng đỉnh liên Triều

Phía Seoul:

Chung Eui-yong, Giám đốc An ninh quốc gia của Hàn Quốc. Ông Chung dẫn đầu phái đoàn đến Bình Nhưỡng hồi tháng trước để gặp Kim Jong Un trước hội nghị thượng đỉnh hôm nay. Sau đó, ông tới Washington để báo cáo tóm tắt với Tổng thống Mỹ Donald Trump cuộc gặp gỡ với ông Kim.

Suh Hoon, người đứng đầu Cơ quan Tình báo quốc gia Hàn Quốc. Suh cũng là một thành viên trong phái đoàn được gửi đến Bình Nhưỡng tháng trước, và đi chung với ông Chung đến Washington sau đó.

Cho Myoung-gyon, người đứng đầu Bộ Thống nhất Hàn Quốc.

Kang Kyung-wha, Ngoại trưởng Hàn Quốc.

Song Young-moo, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc.

Hiện hai nhà lãnh đạo đã tạm chia tay để dùng cơm trưa. 

Xem tin tức cập nhật về thượng đỉnh liên Triều tại đây

Nam Thiên