Chuyến hành trình tìm kiếm MH370 trong rừng rậm Campuchia của chuyên gia công nghệ người Anh lan Wilson và anh trai Jack đã phải hủy bỏ giữa chừng vì đầy rẫy nguy hiểm.

Thứ 3 tuần trước, nhóm của chuyên gia Wilson đã đến thủ đô Phnom Penh, Campuchia với hy vọng đưa ra được lời giải đáp cho bí ẩn hàng không lớn nhất thế giới.

Họ dự kiến mất một tuần để đi bộ đến thác nước Chrok La Eang rồi tiếp theo đi khoảng 8 km đường rừng để tới được tọa độ nghi vấn trên Google Maps.

Anh em nhà Wilson đã phải nhờ tới sự giúp đỡ của người dân địa phương để đưa họ vào sâu trong rừng. Cả nhóm phải vượt qua 20 thác nước có thể cuốn trôi người bất cứ khi nào, đối mặt với những tảng đá khổng lồ, địa hình hiểm trở khến họ “bầm tím khắp người”.

Tuy nhiên, chuyên gia Wilson cho biết: “Chúng tôi không thể cố gắng được hơn nữa. Đây là điều khó khăn nhất mà tôi từng làm. Chúng tôi chạm đến mức không thể tiến thêm được”.

nhom tim kiem mh370 trong rung campuchia bo cuoc vi qua nguy hiem
Chuyên gia Wilson và anh trai đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho chuyến tìm kiếm. (Ảnh: Daily Star)

Wilson miêu tả hành trình của họ giống như “đi vào ngõ cụt”. Mọi người đều rất mệt mỏi vì mang theo rất nhiều hành lý. “Chúng tôi đều bị thương, vượt thác nước và leo núi là điều khó khăn nhất. Có lúc tưởng chừng như sắp ngã nhưng may mắn là chúng tôi vẫn còn bảo toàn tính mạng”, ông nói.

Chuyên gia người Anh cho rằng, nhiều chuyện đã xảy ra nằm ngoài dự tính ban đầu nhưng họ tự hào vì đã đi xa đến vậy.

“Bị thâm tím và bầm dập, nhưng đó là một nỗ lực rất lớn. Tôi chỉ ước rằng chúng tôi đã vượt được thác nước theo kế hoạch nhưng mọi thứ không được như vậy. Không ai biết nói tiếng Anh cả”, Wilson tiếp tục chia sẻ.

Vị chuyên gia cũng không quên cảm ơn những người dân địa phương vì nếu không có họ thì nhóm tìm kiếm “sẽ không bao giờ có được điều đó”.

Máy bay mang số hiệu MH370 thuộc hãng hàng không Malaysia Airline chở theo 239 người đã đột ngột mất tích trên đường từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh vào ngày 8/3/2014. Đến nay sự việc này vẫn gây ra nhiều tranh cãi và chưa có được câu trả lời chính xác.

Bạch Dương (Tổng hợp)

Từ Khóa: