Nhóm thanh niên Nga phát hiện ra một kho báu trị giá hàng tỷ rúp nhưng chưa kịp vui mừng thì nhận ra rằng số tiền này không thể sử dụng.

Từ lâu, nhiều chuyên gia ở St Petersburg, Nga, đã nghe đến tin đồn về một kho báu được giấu trong mỏ đá cách thủ đô Moscow 161km.

Người dân truyền tai nhau rằng vào thời điểm Liên Xô sụp đổ, một số người chôn tiền ở các mỏ đá cũ. Tuy nhiên, vẫn chưa có ai kiểm chứng điều này.

Một nhóm thanh niên Nga tò mò về điều này đã bắt tay vào công cuộc truy tìm kho báu. Họ tìm tới mỏ đá đúng như chỉ dẫn và tìm được núi tiền với nhiều mệnh giá khác nhau.

Tổng số tiền tìm được ước tính lên tới hơn 1 triệu rúp (hơn 400 tỷ đồng). Tuy nhiên, họ chưa kịp vui mừng với kho báu thì tất cả nhận ra các tờ tiền đều được phát hành vào năm 1961, trong khi người dân Nga từ năm 1990 đã sử dụng đồng tiền mới. Vì vậy, kho báu của họ trở nên vô giá trị.

Olga Bogdanova, một thành viên của nhóm nói rằng, cô rất hạnh phúc khi tưởng như đạt được thành quả. Tuy nhiên, niềm vui đó đã biến mất ngay khi nhận ra rằng số tiền này không thể sử dụng.

An Yên

Từ Khóa: