Gần đây, truyền thông Pakistan tiết lộ, các nhóm buôn người Trung Quốc đã lừa dối phụ nữ nghèo Pakistan kết hôn giả, đưa đến Trung Quốc làm gái mại dâm, hoặc thậm chí buôn bán nội tạng của họ.

Một đài truyền hình tư nhân nổi tiếng ở Pakistan đưa tin ngày 12/4 rằng, cảnh sát Pakistan đã đột kích một trung tâm môi giới hôn nhân bất hợp pháp ở phía đông thành phố Lahore.

Khi nhóm điều tra của kênh ARY News và cảnh sát địa phương đột nhiên xuất hiện trong trung tâm môi giới hôn nhân, họ phát hiện vài người đàn ông Trung Quốc và 6 phụ nữ Pakistan trong các phòng khác nhau, và 2 trong số những phụ nữ này là những cô gái chưa đủ tuổi thành niên.

Đài truyền hình tư nhân hàng đầu Pakistan The ARY News cho phát sóng video của họ tại một trung tâm môi giới hôn nhân Trung Quốc bất hợp pháp ở Pakistan, phía đông của thành phố Lahore, trong đó có vài người đàn ông Trung Quốc với 6 phụ nữ địa phương, bao gồm 2 cô gái tuổi vị thành niên. (Ảnh: ARY NEWS).

Khi cảnh sát thẩm vấn người Trung Quốc và những nhân viên lễ tân địa phương, các nghi phạm buôn lậu người Trung Quốc khẳng định những cô gái Pakistan là vợ của họ, nhưng họ lại không đưa ra bất kỳ giấy chứng nhận kết hôn hợp pháp nào, hoặc không thể chứng minh bản thân họ đã chuyển thành tín đồ Hồi giáo hợp pháp trước khi kết hôn với một phụ nữ Hồi giáo Pakistan.

Các nạn nhân người Pakistan giải thích, nếu họ kết hôn với đàn ông Trung Quốc, gia đình họ có thể nhận được khoảng 300 USD mỗi tháng và các thành viên nam trong gia đình sẽ có được thị thực để đến Trung Quốc.

Nhiều tờ báo đưa tin về vụ việc, các trung tâm môi giới hôn nhân Trung Quốc được cáo buộc là sào huyệt buôn người, thậm chí cướp mổ nội tạng. (Ảnh: chụp màn hình).

Những nhân viên lễ tân người Pakistan nói với kênh kênh ARY News rằng họ dụ dỗ gia đình những cô gái này ký một thỏa thuận hôn nhân, để con rể Trung Quốc tương lai của họ sẽ có được quốc tịch Pakistan và sau đó dễ dàng đầu tư vào dự án “Hành lang kinh tế Trung Quốc – Pakistan”.

Theo báo cáo, nhiều phụ nữ Pakistan đã bị ép làm gái mại dâm sau khi bị lừa sang Trung Quốc thông qua hôn nhân giả, và thậm chí bị buộc phải bán nội tạng của mình.

Hôm thứ Bảy (13/4), Đại sứ quán Trung Quốc tại Pakistan tuyên bố luật pháp Trung Quốc nghiêm cấm hành vi trên, và Trung Quốc sẽ hợp tác với Pakistan chống lại các hoạt động môi giới hôn nhân bất hợp pháp xuyên biên giới.

FILE – Cô dâu Pakistan tham dự một lễ cưới tập thể ở thành phố Karachi. (Ảnh: AFP).

Trên thực tế, vụ việc người Trung Quốc dụ dỗ, bắt cóc, buôn lậu và giết lấy nội tạng con người không chỉ tồn tại ở Trung Quốc đại lục, mà còn lan sang các quốc gia và khu vực khác có nền kinh tế lạc hậu, theo NTD.

Vào ngày 13/4, một video truyền tải từ Trung Quốc đã thu hút sự chú ý của công chúng trên Twitter.

Trong video, một thiếu niên buôn lậu người bị bắt khi đang dụ dỗ và bắt cóc một đứa trẻ ở Trung Quốc. Trong văn phòng công an, anh ta thú nhận, anh trai của anh ta đã bắt cóc 5 đứa trẻ và giết chết để lấy nội tạng.

videoinfo__video3.dkn.tv||011b71579__

Ad will display in 09 seconds

Một người dùng mạng xã hội Twitter xem xong video và bình luận hỏi: “Tại sao tất cả những người cần nội tạng trên thế giới đều đến Trung Quốc để cấy ghép? Tại sao chỉ trong vòng 1 tuần ở Trung Quốc là có thể cấy ghép thành công? Tại sao sinh viên đại học và trẻ em lại mất tích nhiều đến thế? Tại sao những người chết trong tù lại trực tiếp mang đi hỏa táng không cho người nhà đến nhận xác? Tại sao những người vô gia cư thà chết đói cũng không đến trạm cứu hộ? Tại sao Tây Tạng, Tân Cương lại… Hãy xem video này!”

Tình trạng thu hoạch nội tạng cưỡng bức ở Trung Quốc đã được các nhà điều tra công bố rộng rãi và gây chấn động dư luận trong những năm gần đây. Phóng viên Howard Jiang của đài BBC tiếng Trung, người chuyên làm phóng sự điều tra về nạn mổ cướp nội tạng ở Trung Quốc, cho biết đồng tiền là “luật” đầu tiên và cao nhất ở quốc gia này. Ông nói: “Về cơ bản, tiền là luật số 1. Miễn là có lợi, có tiền, rất nhiều loại chuyện đều có thể xảy ra”.

videoinfo__video2.dkn.tv||56b607afa__

Người Trung Hoa vốn coi trọng chuyện “hậu sự” và cho rằng người chết cũng cần có được thân xác nguyên vẹn. Vì vậy, tỷ lệ hiến tạng ở nước này thuộc hàng thấp nhất thế giới: Cứ một triệu người mới có 2,98 người hiến tạng, Financial Times cho biết thông tin từ một quan chức Trung Quốc vào tháng 3 năm 2017.

Tuy nhiên, ngành cấy ghép tạng ở nước này đột ngột phát triển từ con số 0 lên thành quốc gia ghép tạng lớn thứ 2 thế giới chỉ trong vài năm kể từ sau năm 1999. 

Các nhà điều tra khẳng định Trung Quốc có kho nội tạng sống khổng lồ là những người dân vô tội. Phần lớn trong số đó là những người tập Pháp Luân Công, hay Pháp Luân Đại Pháp, môn khí công gồm 5 bài tập và các bài giảng về nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn. Ngoài ra, các nhóm nạn nhân khác bao gồm người dân tộc Duy Ngô Nhĩ, người Tây Tạng và những người theo đạo Cơ Đốc.

Thời điểm ngành ghép tạng Trung Quốc tăng trưởng phi mã sau năm 1999 diễn ra cùng thời gian chính quyền nước này tiến hành cuộc đàn áp nhắm vào các học viên Pháp Luân Công, môn khí công được tự do tập luyện tại hơn 100 quốc gia nhưng bị Tổng Bí thư kiêm Chủ tịch nước đương thời Giang Trạch Dân coi là một mối đe dọa vì có số học viên vượt quá số lượng đảng viên vào năm 1999.

videoinfo__video2.dkn.tv||3af6ffda1__

Kể từ khi cuộc đàn áp bắt đầu, số lượng các trung tâm cấy ghép tạng ở Trung Quốc bùng nổ bất thường. “Năm 1999, họ có khoảng 150 trung tâm cấy ghép nội tạng. 6-7 năm sau đó họ đã có 600 trung tâm cấy ghép. Đây là mức tăng 300% trong khoảng thời gian ngắn như vậy mà không có một chương trình hiến tạng nào”, theo bác sỹ Torsten Trey, Giám đốc Điều hành, Hiệp hội các bác sỹ chống mổ cướp nội tạng (DAFOH).

Khi chính quyền hậu thuẫn cho hoạt động thu hoạch nội tạng từ những người bị giam cầm phi pháp, hoạt động mổ cướp nội tạng trên thị trường chợ đen cũng nở rộ tương ứng.

Hiện tượng giết người để lấy nội tạng đã phát triển nhanh chóng và thẩm thấu tới từng ngõ ngách của xã hội đại lục, những người vô gia cư, người khuyết tật, người tâm thần và trẻ em bị bắt cóc trong xã hội cũng trở thành nạn nhân của nạn mổ cướp nội tạng, theo NTD. Giờ đây, thậm chí người dân tại những nước lân cận với Trung Quốc cũng đã trở thành đối tượng của những kẻ săn nội tạng, như trường hợp của các cô gái Pakistan nêu trên.

Vân Du

videoinfo__video2.dkn.tv||a0148ab48__

Xem thêm: