Một chuyến thăm lịch sử và nhiều bức ảnh ấn tượng của tổng thống Obama khi ông lần đầu đến thăm Cuba.

Đầu năm nay, ông Obama trở thành tổng thống Mỹ đầu tiên đến thăm Cuba sau gần 90 năm, theo trang mạng Vox.

Chuyến thăm lịch sử này để lại nhiều bức ảnh đáng nhớ. Đầu tiên là hình ảnh chiếc Không lực số một (chuyên cơ chở tổng thống Mỹ) bay trên đường phố Cuba, nơi có những chiếc ô tô cũ sản xuất trước năm 1959, thời điểm nổ ra cuộc cách mạng ở nước này.

Obama cuba 1

Cho dù trời mưa, những đám đông người Cuba vẫn cầm cờ Hoa Kỳ và đợi hai bên đường để chào đón đoàn xe hộ tống tổng thống Mỹ đi qua. Một khảo sát của báo Bưu điện Washington cho biết ông Obama rất nổi tiếng ở Cuba. Ông có tỷ lệ ủng hộ ở nước này lên đến 80%, cao hơn cả các lãnh đạo của Cuba.

Obama cuba 2

Obama và gia đình đi thăm khu phố cổ Havana. Ông chào và bắt tay những người dân Cuba và khách du lịch. Các phóng viên đi cùng cho biết, nhiều người Cuba đã hô vang: “Nước Mỹ! nước Mỹ!” khi thấy tổng thống Obama đi qua.

Obama cuba 3

Ông Obama cũng đến thăm Bảo tàng thành phố Havana, nơi có bức tranh vẽ cựu tổng thống Mỹ Abraham Lincoln. Các quan chức Cuba đã đặt bức tranh này ngay ở cửa ra vào để chào đón ông.

Obama cuba 4

Trong cuộc họp báo giữa ông Obama và chủ tịch Cuba Raul Castro, hai ông đã có một cái bắt tay kỳ lạ nhất.

Có người bình luận rằng chủ tịch Cuba muốn nói: “Đây là người chiến thắng”, giống như trọng tài tuyên bố sau một trận đấu quyền anh. Còn ông Obama xua tay như muốn nói: “Không, tôi cũng bình thường thôi”.

Obama cuba 5

Xem: Ông Obama cầm ô che cho Đệ nhất phu nhất trong suốt thời gian chuyên cơ hạ cánh xuống đất nước Cuba

Dương Minh

Xem thêm: