Tại khu vực sân bay quân sự Yeisk ở vùng Krasnodar của Nga đã xảy ra những tiếng nổ lớn. Thông tin này được các kênh Telegram của Nga cho biết.

Các vụ nổ tại sân bay ở Yeisk được nghe thấy vào khoảng 19h00 ngày 28/2.

Người dân địa phương viết rằng, họ nghe thấy hai âm thanh lớn. Sau đó, có thể nhìn thấy khói đen bốc lên từ khu vực sân bay.

Hiện tại chính quyền vẫn chưa có bình luận chính thức nào về vụ việc nói trên.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga cáo buộc, vào đêm 27/2 Ukraina dùng máy bay không người lái tấn công cơ sở hạ tầng dân sự tại Krasnodar và Adygea, miền nam nước Nga. Matxcova cũng cho biết hệ thống chống drone của nước này đã đẩy lùi vụ tấn công trên, không có thiệt hại nào được ghi nhận sau vụ việc.

Cáo buộc của Nga về đợt tấn công của Ukraina càng được chú ý trong ngày 28 tháng 2, khi chính quyền thành phố St. Petersburg của Nga cho biết sân bay Pulkovo đã tạm dừng mọi chuyến bay. Đã có một số thông tin nói vật thể lạ xuất hiện trên bầu trời St. Petersburg.

Theo hãng thông tấn TASS, các chuyến bay ở Pulkovo đã hoạt động bình thường trở lại vào khoảng 12h trưa (giờ địa phương).

Trong một tuyên bố đưa ra khoảng một giờ sau khi các chuyến bay được nối lại, Bộ Quốc phòng Nga thông báo đã tổ chức diễn tập quân sự, bao gồm sự tham gia của các chiến đấu cơ ở khu vực miền tây nước Nga. Theo đó, cuộc diễn tập không được báo trước và khiến một số chuyến bay phải đổi tuyến, trong khi các hãng hàng không phải dời lịch bay trong ngày.