Một cuộc khảo sát gần đây được công bố cho thấy, Thung lũng Silicon – thủ đô công nghệ toàn cầu, đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt nhân tài vì ngày càng có nhiều tài năng công nghệ trẻ chọn ra khỏi thung lũng Silicon làm việc, NTD tổng hợp đưa tin.

Cuộc khảo sát do Tập đoàn Tư vấn Brunswick thực hiện, cùng với sự phát triển các thành phố công nghệ khác, ngày càng có nhiều tài năng công nghệ hàng đầu tại Thung lũng Silicon (Mỹ) đang xem xét hoặc đã di chuyển ra khỏi thung lũng tìm kiếm cơ hội việc làm mới.

Trong số những nhân tài trẻ tuổi từ 18 đến 34, có khoảng 41% dự định rời khỏi thung lũng Silicon vào năm tới. Và 50% só công ty công nghệ trong cuộc khảo sát cho biết ngày càng khó tìm kiếm và tuyển dụng được những tài năng công nghệ phù hợp so với một năm trước.

Hiện tại, giá thuê văn phòng ở thung lũng Silico đang leo thang, chi phí sinh hoạt tăng cao, tắc nghẽn giao thông và suy thoái an ninh công cộng đã trở thành một trong những yếu tố khiến nhiều nhân tài và cư dân suy nghĩ đến việc chuyển đi.

Mặc dù nhân tài công nghệ dự kiến sẽ giảm và nhưng cạnh tranh trong ngành vẫn không hề giảm nhiệt, những người còn lại ở Thung lũng Silicon vẫn lạc quan về tương lai.

Hơn một nửa số nhân tài công nghệ cho biết họ muốn thấy công ty phát triển và trưởng thành, và tin rằng Thung lũng Silicon vẫn là nơi dẫn đầu về công nghệ trong tương lai.

Bảo Đăng

videoinfo__video2.dkn.tv||0b0075557__