Các nhà quan sát và người dân khắp thế giới tin chắc rằng số người chết do COVID ở Trung Quốc, vượt xa con số mà chính quyền Trung Quốc đã báo cáo.

Nhiều người Trung Quốc đã mạnh dạn nói lên sự thật mà ĐCSTQ được cho là đang cố gắng che đậy.

Cư dân Thượng Hải nói với tờ Xin Tang Ren rằng, đại dịch ở Thượng Hải rất nghiêm trọng trước Tết Nguyên đán. Các bệnh viện và nhà tang lễ quá tải đến nỗi các thi thể phải đợi hàng tháng trời mới đến lượt hỏa táng. Các quan chức không dám công bố dữ liệu thực tế.

Anh Hoàng, một cư dân Thượng Hải cho biết, có quá nhiều người chết nên giá hỏa táng lên cao ngất ngưởng. Nhiều nhà tang lễ phải thiêu mười người một lúc.

Một cư dân Thượng Hải khác tên Tôn, cho biết nhiều người chết ở vùng nông thôn Thượng Hải không được hỏa táng, vì vậy người thân của họ đặt từng thi thể vào hố, rồi phủ đất lên. Nhiều người chết chưa được chôn cất, nên người sống và người chết phải nằm cạnh nhau.

Ông Vương, một nông dân ở Hồ Bắc cho biết, điều kiện y tế ở các vùng nông thôn rất yếu kém, và số người chết trong đợt bùng phát COVID mới này cao gấp nhiều lần bình thường.

Cô Trương là một cựu cán bộ trong hệ thống chính trị của ĐCSTQ. Cô tiết lộ rằng các số liệu thống kê chính thức do chính quyền này công bố đều là sai sự thật.

Cô nói thêm rằng, không ai dám nói sự thật vì nếu làm vậy, họ sẽ bị chế độ bắt, bỏ tù và cáo buộc tung tin đồn thất thiệt.

Cựu công chức tiết lộ rằng, có một trò đùa giữa các nhân viên của Cục Thống kê Trung Quốc rằng dưới sự lãnh đạo của ĐCSTQ, tất cả dữ liệu đều sai ngoại trừ ngày tháng.

Theo tờ Xin Tang Ren, chính quyền các thành phố lớn như Bắc Kinh và Thượng Hải, chưa công bố số lượng hài cốt được hỏa táng trong quý 4/2022. Điều này làm dấy lên nghi ngờ rằng, chính quyền Trung Quốc đang cố gắng che đậy số ca tử vong do COVID-19.

Có thể bạn quan tâm: