Trong đơn kiện dài 104 trang ở Georgia, luật sư Sidney Powell đề cập đến nhiều hành vi gian lận bầu cử như “chèn thêm phiếu”, vi phạm luật bầu cử của Georgia, vi phạm quy trình kiểm tra và sử dụng máy bỏ phiếu để thao túng phiếu bầu.

Nhiều nhân chứng khai rằng họ nhìn thấy những lá phiếu được đánh dấu cho Tổng thống Donald Trump bị đưa sang khay dành cho ứng viên Joe Biden và những lá phiếu “mới nguyên” được in sẵn 100% cho ứng viên Dân chủ.

Một người đã tuyên thệ khi làm chứng nói rằng họ đã nhìn thấy những lá phiếu “giả mạo” có hình mờ (watermark) màu đậm hơn, 100% bầu cho ứng viên Joe Biden.

Khi Ủy ban Bầu cử được cảnh báo về những lá phiếu giả mạo, những người phụ trách bầu cử đã gạt đi những lo ngại và nói rằng hình mờ có màu đậm hơn là do sử dụng các máy in khác nhau.

Trên trang 35 trong hồ sơ gửi ra tòa của luật sư Sidney Powell, một người làm chứng đã nói về “việc sử dụng các loại giấy khác nhau để in phiếu, điều đó sẽ cấu thành hành vi gian lận”.

Ảnh chụp màn hình.

“Tôi nhận thấy rằng hầu hết tất cả các lá phiếu mà tôi đã xem xét đều dành cho Biden. Nhiều lô đã hoàn toàn cho Biden 100%. Tôi cũng quan sát thấy hình mờ trên ít nhất 3 lá phiếu có màu xám đậm thay vì trong suốt, khiến tôi tin rằng lá phiếu đó là giả. Tôi đã bày tỏ quan ngại của mình và Giám đốc Bầu cử nói rằng đó là một lá phiếu hợp pháp và là do việc sử dụng các máy in khác nhau. Nhiều lá phiếu chỉ đánh dấu cho Biden và không có dấu cho phần còn lại của lá phiếu”, đơn kiện viết.

Trước đó, vào hôm thứ Năm (26/11), luật sư Sidney Powell đã thông báo trên Twitter cá nhân rằng bà đã đệ trình đơn kiện “bom tấn” về gian lận cử tri tại hai tiểu bang GeorgiaMichigan, hành động được bà ví với việc thả thủy quái Kraken đi săn mồi.