Một nhóm gồm một số cựu lính đặc nhiệm hải quân SEAL của Hoa Kỳ hiện đang tranh cử vào Quốc hội Hoa Kỳ đã chỉ trích Tổng thống Joe Biden trong cuộc phỏng vấn với Fox News trong tuần này về việc chính quyền rút khỏi Afghanistan vào tháng Tám, theo Daily Wire.

Morgan Luttrell, người đang tranh cử tại Quận Quốc hội số 8 của Texas cho biết: “Nếu chính quyền Biden quan tâm đến việc cứu mạng người Mỹ hơn những nhiệm vụ này, những nhiệm vụ đeo mặt nạ này, v.v., tại sao họ không yêu cầu chúng tôi giải cứu công dân của mình và cứu sống họ ở Afghanistan?”. “Tôi đã may mắn gặp được một thông dịch viên đã phục vụ chúng tôi ở nước ngoài trong vài tuần qua, và gia đình anh ấy vẫn ở đó. Anh ấy cầu xin chúng tôi rằng ‘Tôi cần tìm ai để giúp tôi đưa gia đình qua đây?’ 

“Tất cả những gì Biden phải làm là nói, hãy làm điều này,”  Luttrell tiếp tục. “Hãy đi tìm người của chúng tôi và bắt đầu nhiệm vụ này”.

Lính bắn tỉa của Hải quân SEAL đã nghỉ hưu Brady Duke (đúc kh) đang ở đây, tranh cử cho Khu vực Quốc hội số 7 của Florida. Đội trưởng Hải quân đã nghỉ hưu Derrick Van Orrden muốn đại diện cho Quận 3 của Wisconsin, anh ấy gần như đã nhận được lần trước, anh ấy muốn lần này. Eli Crane gia nhập Hải quân những ngày sau sự kiện 11/9 và đang điều hành tại Quận 1, một doanh nhân rất thành đạt của Arizona. Và Morgan Latrell đã phục vụ trong nhiều chuyến công du ở Iraq và Afghanistan, đang nhắm tới việc đại diện cho quận quốc hội số 8 của Texas. Và Hải quân SEAL đã nghỉ hưu và cựu Bộ trưởng Nội vụ Ryan Zinke (zin khì), đang tranh cử cho Quận 2 mới toanh của Montana. Họ tham gia với chúng tôi ngay bây giờ để phản ứng. Trước hết, Nghị sĩ Zinke, tôi sẽ bắt đầu với ông.

Cựu lính Seal, ông Ryan Zinke đang nhắm tới việc đại diện cho quận quốc hội số 8 của Texas cho biết: Các cuộc điều tra của Quốc hội ở đâu? Đây là một cuộc khủng hoảng do Biden tạo ra, chúng ta đã bỏ rơi các thành viên trong gia đình mình, chúng ta đã bỏ mặc các đồng minh của mình, và không chỉ chính phủ của chúng ta không giúp ích gì trong việc đưa người dân của chúng ta ra ngoài, mà trong nhiều trường hợp, họ còn gây ra những trở ngại. Giờ đây, hàng ngày tôi đều liên lạc với các thông dịch viên, các thành viên gia đình cần rời khỏi đất nước đó. Và trong nhiều trường hợp, Bộ Ngoại giao của chúng ta, dưới sự quản lý này, không những không hữu ích mà còn là trở ngại chính trong việc đưa người dân của chúng ta ra ngoài. Chúng ta nên có những cuộc điều tra và đi đến cùng sự thật về những gì đang xảy ra.

“Chúng tôi đã đề nghị 19 lần để đưa họ ra ngoài.’ Nhưng những gì họ nói là, bạn có thể đi nhưng để lại gia đình của bạn ở lại. Ai lại bỏ gia đình của họ ở lại nơi đó, và chỉ một mình lên máy bay đây? Và bây giờ chính quyền nói, chúng tôi đã đưa ra lời đề nghị cho họ”.

Eli Crane gia nhập Hải quân những ngày sau sự kiện 11/9 và đang là dân biểu tại Quận 1, một doanh nhân rất thành đạt của Arizona nói: Ông nói đúng… đó chỉ là một trong nhiều vấn đề đang hủy hoại đất nước này. Tôi nghĩ tất cả chúng ta đều nhận ra điều đó. Đó là lý do tại sao bạn có năm lính đăc nhiệm SEAL đang ngồi đây, tất cả đều đang tranh cử vì chúng tôi muốn phục vụ đất nước này một lần nữa. Chung tôi cân sự giúp đỡ của các bạn. Chúng tôi cần các bạn truy cập trang web của chúng tôi, ủng hộ chúng tôi. Và chúng tôi cũng muốn các bạn trở thành thành viên ủy ban khu bầu cử. Chúng tôi cũng muốn bạn ứng cử vào hội đồng quản trị của các trường học. Nếu chúng ta muốn một chính phủ của dân và vì dan, chúng ta phải bắt đầu hành động như thế.