Một số lượng lớn khách du lịch Trung Quốc đã bị chết hoặc bị thương trong một tai nạn giao thông nghiêm trọng ở Triều Tiên. Vụ tai nạn xảy ra vào tối chủ Nhật (22/4), theo thông tin được công bố bởi Bộ Ngoại giao Trung Quốc vào sáng thứ Hai, theo tờ Hoa Nam Buổi sáng (SCMP).

Tuyên bố cho biết: “Đại sứ quán Trung Quốc ở Triều Tiên đã được thông báo rằng một tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra ở tỉnh Hwanghae của Triều Tiên vào ban đêm chủ Nhật, gây ra một số lượng người bị tử vong và thương tích nghiêm trọng cho khách du lịch Trung Quốc. Thông tin chi tiết hiện đang được xác minh”. Bộ ngoại giao Trung Quốc nói thêm rằng nhân viên từ Đại sứ quán đã ngay lập tức đi đến hiện trường.

Không có số liệu người thương vong được báo cáo, nhưng kênh tiếng Anh của đài truyền hình Trung Quốc trước đó đã đăng tin trên twitter vào hôm thứ Hai rằng một chiếc xe buýt du lịch đã rơi khỏi một cây cầu làm chết hơn 30 người. Thông tin sau đó đã bị xóa.

Cơ quan du lịch của Trung Quốc không công bố báo cáo về số lượng du khách Trung Quốc đến Triều Tiên.

Tuy nhiên, số lượng khách Trung Quốc đi từ cửa khẩu Đan Đông ở tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc sang Triều Tiên đã tăng vọt lên 580.000 người vào nửa cuối năm 2016, theo tờ China News Service của nhà nước.

Khách Trung Quốc chiếm phần lớn khách du lịch đến Triều Tiên.

Tỉnh Hwanghae nằm ở phía nam của Triều Tiên và có chung biên giới với Hàn Quốc trong khu vực phi quân sự.

Minh Đức