Một số tín đồ thời trang (fashionista) hàng đầu của thế giới đã tự cách ly ở New York (Mỹ) sau khi trở về từ các buổi trình diễn thời trang ở châu Âu có người nhiễm COVID-19.

Nypost ngày 3/3 thông tin, khoảng 30 giám đốc điều hành từ các tòa báo thời trang như Elle, InStyle và Harper’s Bazaar đã ở nhà làm việc, sau khi họ trở về từ các buổi diễn thời trang ‘back-to-back’ ở Paris và Milan.

Hai kinh đô thời trang của Pháp và Ý đều có các ca tử vong vì dịch nCoV. 

“Nina đã ở nhà”, Troy Young, chủ tịch của tập đoàn báo chí Hearst Magazines nơi xuất bản ấn phẩm Elle nói về nhà báo thời trang, tổng biên tập Elle, bà Nina Garcia.

Carol Smith, Giám đốc xuất bản của Harper’s Bazzar, Elle và Marie Claire cũng như Tổng biên tập Aya Kanai của Marie Claire cũng tự cách ly, làm việc tại nhà, sau khi họ trở về từ tuần lễ thời trang Milan. 

Laura Brown của InStyle cũng tham gia một số chương trình ở Paris trước khi trở về New York. Dù không có triệu chứng gì nhưng bà chọn cách tránh xa văn phòng và tương tác với nhân viên thông qua màn hình video.

Tuần lễ thời trang Milan diễn ra từ ngày 18 đến 24/2, khi đó, số các ca nhiễm ở Ý bắt đầu tăng vọt từ 5 ca trong ngày 20/2 lên tới 150 ca vào ngày 23/2.

Tuần lễ thời trang Paris diễn ra từ ngày 24/2 đến ngày 3/3.

Tờ South China Morning Post ngày 25/2 đăng tin, một ‘fashionista’ Việt Nam đã tới dự buổi trình diễn của Gucci ở Milan vào ngày 19/2, và Saint Laurent ở Paris ngày 25/2.

Nhân vật này được xác định là N.Ng dương tính với nCoV, và cô là chị gái của “bệnh nhân 17” ở Việt Nam.