Ít nhất 9 công ty nhà nước Trung Quốc, trong đó có China Mobile và Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc, đang cấm nhân viên của họ sử dụng WeChat để trao đổi công việc vì lo ngại an toàn bảo mật.

Tạp chí Phố Wall trích dẫn các nguồn thạo tin cho biết, động thái trên là nhằm tăng cường việc xem xét theo quy định đối với Tencent, gã khổng lồ Internet Trung Quốc, và để bảo đảm an toàn dữ liệu.

Theo thông tin từ Tài chính đệ nhất Trung Quốc, Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc hôm thứ Tư thông báo rằng, trong đợt kiểm tra bảo vệ quyền và lợi ích của người dùng ứng dụng, các quan chức đã phát hiện 9 sản phẩm của công ty Tencent có tồn tại hành vi vi phạm và họ đã thông báo công khai bốn lần về tình huống này.

Đáp lại các thông tin trên, Tencent tuyên bố rằng, công ty đang nâng cấp tính năng bảo vệ quyền và lợi ích của người dùng trong các ứng dụng và phối hợp với các cuộc thanh tra tuân thủ theo quy định. Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc cũng nói rằng họ đang áp dụng các biện pháp chỉ đạo hành chính chuyển tiếp cho Tencent, và các ứng dụng phải được kiểm tra và đủ điều kiện trước khi chúng có thể được đưa ra thị trường.

Thời gian gần đây, Tencent dường như đã trở thành mục tiêu chính trong quy định của chính phủ Trung Quốc đối với các công ty công nghệ. Cách đây không lâu, Chủ tịch Tencent, ông Lưu Sí Bình từng nói rằng việc chính quyền Trung Quốc giám sát các công ty công nghệ sẽ là “trạng thái bình thường mới”.

Từ Khóa: