Ngày 1/6, người dân tại một số vùng lãnh thổ Nga được chứng kiến hiện tượng thời tiết kỳ lạ khi tuyết rơi trắng xóa và nhiệt độ tụt xuống thấp kỷ lục vào thời điểm đầu mùa hè.

Theo Sputnik, Ufa – trung tâm công nghiệp và nông nghiệp tại Cộng hòa Bashkortostan thuộc Nga – là khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi hiện tượng tuyết rơi. Những đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy tuyết rơi khá dày tại khu vực dân cư sinh sống.

Tại Naberezhnye Chelny, thành phố dọc sông Karma, Cộng hòa Tatarstan thuộc Nga, cũng có hiện tượng tuyết rơi. Một người dùng Twitter đã đăng bức ảnh chụp dòng chữ viết trên tuyết trắng: “Ngày 1/6/2018. Chào mùa hè”.

Hai thành phố lớn Ulyanovsk và Ekaterinburg, lần lượt cách thủ đô Moscow khoảng 700 và 1.400 km về phía đông, cũng trải qua hiện tượng tương tự.

Nhiệt độ giảm đột ngột, tuyết rơi mùa hè ở Nga
Nhiều khu vực của Nga trải qua hiện tượng tuyết rơi đầu mùa hè. (Ảnh: Twitter)

Theo trang Meteonovosti của Nga, nhiệt độ đột ngột hạ xuống ngưỡng dưới 0 độ C tại thủ đô Moscow. Sáng ngày 1/6 (giờ địa phương), nhiệt độ đo được là -1,8 độ C, mức nhiệt lạnh nhất vào thời điểm này từ năm 1881 tới nay.

Các nhà dự báo thời tiết cho biết nhiệt độ sẽ tăng trở lại mức bình thường là 24 độ C vào cuối tuần. Hiện chưa có lý giải nào được đưa ra về hiện tượng thời tiết này.

Nhiều người nghĩ rằng Nga là quốc gia lạnh quanh năm. Vào những tháng hè, phần lớn đất nước này có thời tiết tương tự như châu Âu và Bắc Mỹ với nhiệt độ trung bình từ khoảng 18 tới 25 độ C vào tháng 6.

An Yên

Từ Khóa: