Một nhiếp ảnh gia đã tình cờ ghi lại khoảnh khắc con sư tử châu Phi cùng con của nó “tái hiện” những phân cảnh nổi tiếng trong bộ phim nổi tiếng Vua Sư Tử.

Marc Mol, nhiếp ảnh gia chuyên về động vật hoang dã, tình cờ phát hiện một chú sư tử con 6 tháng tuổi ngồi trên mỏm đá ngắm hoàng hôn cùng cha khi ông có chuyến công tác tại Vườn Quốc gia Serengeti, Tanzania (châu Phi).

Hình ảnh của 2 cha con sư tử gần như tái hiện lại phân cảnh nổi tiếng trong bộ phim hoạt hình Vua Sư Tử.

Nhiếp ảnh gia may mắn ghi lại hình ảnh 'Vua sư tử' ngoài đời thực
Một con sư tử châu Phi và con của nó ngồi trên một mỏm đá ngắm hoàng hôn. (Ảnh: Marc Mol)
Nhiếp ảnh gia may mắn ghi lại hình ảnh 'Vua sư tử' ngoài đời thực
Hình ảnh gần như giống hệt phân cảnh nổi tiếng trong bộ phim Vua Sư Tử của Disney. (Ảnh: Disney)

Trong bộ phim, Simba, nhân vật chính cũng ngồi cùng cha của mình – Mufasa, trên một mỏm đá và ngắm hoàng hôn. Mufasa đã dạy con của mình bài học về cách trở thành một vị vua tốt.

Ông Marc cho biết: “Tôi đã ngồi đợi hàng giờ trong xe với hy vọng 2 con sư tử sẽ trèo lên mỏm đá vào lúc mặt trời lặn, bóng của chúng sẽ đổ dài trên mỏm đá như trong bộ phim Vua Sư Tử.

Nhiếp ảnh gia nói tiếp: “Không phụ công chờ đợi của tôi, 2 con sư tử đã bước lên đó vào đúng hoàng hôn. Không bỏ lỡ cơ hội, tôi đã chụp lại khoảnh khắc hiếm có đó”. Ông Marc chia sẻ ông là fan của bộ phim nổi tiếng năm 1994 này của hãng Disney.

Nhiếp ảnh gia may mắn ghi lại hình ảnh 'Vua sư tử' ngoài đời thực
Phân cảnh nổi tiếng trong Vua Sư Tử của Disney. (Ảnh: Disney)

Trong phân cảnh nổi tiếng đã đi vào tâm trí của biết bao thế hệ người hâm mộ phim của Disney, Mufasa nói: “Simba, con hãy nhìn kìa, vương quốc của chúng ta trải dài tới những nơi ánh sáng chiếu tới. Thời gian trị vì của một vị vua bắt đầu và kết thúc cũng giống như mặt trời mọc rồi lại lặn. Một ngày nào đó, Simba, thời đại trị vì của ta sẽ kết thúc như mặt trời lặn, và thời đại của con với tư cách một vị vua mới sẽ bắt đầu”.

Thu Hương