Một chiếc tàu lượn siêu tốc tại công viên Universal Studios Nhật Bản ở thành phố Osaka bất ngờ gặp trục trặc khiến 64 người chơi bị treo ngược trên cao trong suốt 2 giờ, theo Mainichi.

Toàn bộ 64 người chơi trên tàu lượn Khủng long bay đều được giải cứu an toàn sau khi 2 toa xe bất ngờ mắc kẹt vào khoảng 16 giờ 45 phút (giờ địa phương), theo thông báo của công viên hôm thứ Ba (1/5).

Do tàu dừng đột ngột nên 64 hành khách bất ngờ bị treo ngược ở độ cao 30m trong tư thế đối mặt xuống đất. (Ảnh: Asahi, Kyodo)
 

Mỗi toa đều chở đầy 32 người chơi. Một toa dừng lại trong tình trạng lộn ngược cách mặt đất 20-30m trong khi toa còn lại mắc kẹt ngay trước khi đến ga. Một thiết bị an toàn được kích hoạt sau khi phát hiện sự bất thường và dừng vận hành tàu lượn.

Sau đó, các nhân viên của công viên hướng dẫn khách xuống đất bằng lối đi dọc theo đường ray trước khi cho con tàu tiếp tục hoạt động lại sau 2 giờ.

Lực lượng cứu hộ đã phải mất 2 giờ đồng hồ để đưa toàn bộ số hành khách mắc kẹt trên tàu trượt xuống đất. (Ảnh: Asahi, Kyodo)

Vào thời gian xảy ra sự cố, công viên rất đông đúc do kỳ nghỉ Tuần lễ Vàng tại Nhật Bản. Mặc dù tàu lượn gặp sự cố nhưng rất nhiều người vẫn xếp hàng chờ được chơi trò chơi này ngay khi nó hoạt động lại sau 7 giờ tối, theo Mainichi.

Tuy nhiên, một số du khách khác tỏ ra hoảng sợ trước vụ tai nạn. Một phụ nữ 42 tuổi đến từ thành phố Hiroshima cùng 3 đứa con cho biết: “Thật đáng sợ khi nghĩ đến cảnh chúng tôi ở trên đó. Tôi không muốn chơi tàu lượn nữa”.

Hồi tháng 8 và tháng 9 năm ngoái, các sự cố tương tự từng xảy ra, khiến nhiều hành khách cũng từng bị mắc kẹt trên cao khi chơi tàu trượt tại công viên giải trí này. (Ảnh: Asahi, Kyodo)

Tàu lượn siêu tốc bắt đầu hoạt động vào tháng 3/2016 trong một đường ray dài 1.120 mét, với điểm cao nhất là 37 mét so với mặt đất và là một trong những trò chơi thu hút nhiều du khách ở công viên.

An Bình