Một người đàn ông ở Mỹ đã nhặt được một cái ví khi ông đi máy bay, không chỉ tìm cách gửi trả lại chiếc ví tận nhà cho khổ chủ, mà ông còn bỏ thêm ít tiền vào trong ví.

Anh Hunter Shamatt đã làm mất ví của mình trong một chuyến đi Las Vegas hồi đầu tháng này để dự đám cưới của người chị. Trong chiếc ví có giấy tờ tùy thân, 60 đô la tiền mặt và chi phiếu lương anh đã ký.

Mẹ của anh Hunter, bà Jeannie Shamatt, viết trên Facebook rằng họ đã “lo sợ điều tồi tệ nhất” là không bao giờ nhìn thấy lại chiếc ví hay những gì bên trong. Nhưng bà vô cùng ngạc nhiên khi con trai bà đã nhận được một bưu kiện, trong đó có chiếc ví và một lá thư ngắn.

Lá thư ghi rằng: “Tìm thấy chiếc vì này trên chuyến bay Frontier từ Omaha đi Denver, hàng số 12, ghế F, kẹt giữa ghế và thân máy bay. Tôi nghĩ anh muốn có lại cái ví này. Tái bút: Tôi bỏ vào thêm tiền cho đủ 100 đô la, để anh có thể ăn mừng việc nhận lại cái ví. Vui vẻ nhé!!!”.

Mỹ
Bức thư của người tốt bụng gửi cùng chiếc ví. (Hình: Facebook)

Bà Jeannie đưa hình chụp bức thư, với chữ ký “TB”, lên Facebook với hy vọng tìm ra ân nhân.

Người tốt bụng này cuối cùng cũng được xác định chính là ông Todd Brown, người cha của 5 đứa con, đã tìm thấy chiếc ví khi đang cài dây an toàn trên chuyến bay.

Ông Brown nói với Yahoo rằng ông nghĩ tới việc nộp lại chiếc ví cho phi hành đoàn, nhưng ông muốn biết chắc chắn là anh Hunter đã nhận được ví này.

“Tôi biết anh ta chỉ mới 20 tuổi, có tấm check lương trong đó. Tôi nghĩ bụng ‘anh chàng này đang phải cố gắng hết sức để xây dựng cuộc đời mình’. Tôi đã trải qua thời 20 tuổi và số tiền đó là lớn đối với một người trẻ như vậy”, ông Brown cho biết.

Khi ông chuẩn bị gửi chiếc ví đi, ông chợt nghĩ đến việc bỏ thêm tiền vào ví.

“Tôi muốn tạo ra niềm vui. Tôi muốn cậu ấy vui. Tôi tưởng tượng là cậu ấy sẽ mừng rỡ khi nhận lại chiếc ví này, do vậy tôi cho vào thêm ít tiền để cậu ta có thể ăn mừng”.

Bà Jeannie và anh Hunter liên lạc với ông Brown để bày tỏ lòng cám ơn của họ, không quên thông báo với những người theo dõi việc này qua Facebook.

“Tôi cố gắng dạy con tôi làm những điều đúng đắn trong cuộc sống, giúp mọi người khi con có thể làm..… Cá nhân tôi muốn cảm ơn ông Todd Brown và vợ của ông đã khôi phục lại niềm tin rằng vẫn có những người tuyệt vời ở ngoài kia, thế giới không quá tàn nhẫn như những gì bạn hay nghe thấy”, bà Jeannie viết trên Facebook.

Khi đọc được câu chuyện bà Jeannie viết trên Facebook, nhiều người đã kinh ngạc trước hành động tử tế của ông Brown.

“Thật là thú vị và ngạc nhiên khi đọc được câu chuyện về một người tốt trả lại ví và kèm thêm tiền. Cảm ơn vì lòng tốt của bạn!”, một người bình luận

“Xin Chúa ban nhiều phước lành cho người đàn ông tuyệt vời này!! Những người như thế này thật là hiếm có!”, một người khác bình luận.

“Ông ấy đã phục hồi tính thiện lương trong mỗi người”, một người bình luận.

“Thật đáng kinh ngạc! Vẫn còn rất nhiều người tuyệt vời trên thế giới!”, một người nữa bình luận.

Ông Brown nói ông không hề chờ đợi việc có nhiều người chú ý như vậy.

“Tôi chỉ muốn làm điều tốt. Tôi luôn cảm thấy vui vẻ thoải mái khi làm điều tốt… Làm một người tốt đâu có khó khăn gì”, ông Brown nói. 

Liên Hoa