Tối 21/4, cụ bà Nabi Tajima 117 tuổi – người già nhất thế giới đã trút hơi thở cuối cùng tại một bệnh viện ở thị trấn Kikai, phía Nam Nhật Bản.

Bà Tajima sinh ngày 4/8/1900, được cho là người cuối cùng sinh ra trong thế kỷ 19. Bà có 7 người con trai, 2 người con gái và hơn 160 cháu chắt.

Cách đây 7 tháng sau khi cụ Violet Brown ở Jamaica cũng qua đời ở tuổi 117, bà Tajima đã trở thành người lớn tuổi nhất thế giới.

Video trên kênh truyền hình Nhật Bản cho thấy cảnh bà chuyển động tay theo nhạc trong suốt lễ kỷ niệm “Ngày tôn vinh người cao tuổi” tại một nhà dưỡng lão đặc biệt vào 18/9/2017 tại Kikai, Kagoshima, Japan.

Nhóm nghiên cứu Gerontology của Hoa Kỳ cho biết, một phụ nữ Nhật Bản khác tên là Chiyo Miyako hiện đã trở thành người già nhất thế giới. Cụ bà sống ở tỉnh Kanagawa, phía Nam Tokyo, 10 ngày nữa bà sẽ bước sang tuổi 117.

Hồi đầu tháng 4 năm nay, Kỷ lục Guinness đã chứng nhận ông Masazo Nonaka, 112 tuổi, sống tại phía Bắc Nhật Bản là người đàn ông lớn tuổi nhất thế giới. Tổ chức này cũng đang lên kế hoạch công nhận bà Tajima là người già nhất thế giới cho tới thời điểm này.

Hồng Hạnh