Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và cảnh sát địa phương ngày 13/3 xác nhận một công dân Việt Nam đã bị sát hại tại nhà ga vắng người Mikawa Chiryu ở tỉnh Aichi, thành phố Chiryu, Nhật Bản ngày 11/3.

Phòng lãnh sự Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản xác nhận: “Đại sứ quán Việt Nam liên hệ với cảnh sát địa phương và cảnh sát xác nhận nạn nhân là một nam thanh niên mang quốc tịch Việt Nam”.

Hiện tại cảnh sát đang tích cực điều tra nguyên nhân dẫn đến cái chết của nam thanh niên người Việt và thông tin về sự việc sẽ được công bố khi có kết quả điều tra cụ thể.

Ngày 11/3, hãng tin Kyodo đã đưa tin về việc một người nước ngoài khoảng 20 – 30 tuổi bị giết tại nhà ga Mikawa Chiryu vắng người ở tỉnh Aichi, thành phố Chiryu. Tại hiện trường xuất hiện nhiều dấu hiệu của một vụ ẩu đả.

Theo cảnh sát địa phương, nạn nhân là nam giới làm việc tại một nhà máy sản xuất thiết bị ôtô theo diện lao động phái cử thông qua Công ty xuất khẩu lao động.

Camera gần nơi xảy ra vụ việc ghi lại được hình ảnh của khoảng 10 người nước ngoài trước sau thời điểm xảy ra vụ giết người. Hiện trường cho thấy nạn nhân bị chảy rất nhiều máu ở đầu và ngã gục tại khu vực đường chờ tàu vào khoảng lúc hơn 11h đêm ngày 10/3 (giờ địa phương).

Minh Lan