Hôm thứ Sáu 17/11, 3 thi thể trong số 12 thuyền viên Triều Tiên bị mất tích sau khi thuyền của họ lật úp trên biển được tìm thấy. Gần địa điểm đó, 4 thi thể khác cũng được tìm thấy trong một thuyền lật úp, theo Japan Today.

Lực lượng tuần tra bờ biển Nhật Bản tìm thấy 3 thi thể bên trong chiếc thuyền lật úp trên vùng biển cách phía Tây Bắc của bán đảo Noto 360 km, thuộc quận Ishikawa, Nhật Bản.

Các tàu tuần tra Nhật Bản và máy bay đang tìm kiếm những thuyền viên bị mất tích sau khi họ giải cứu 3 thuyền viên đang bám trụ vào thân tàu. 3 thuyền viên này nói rằng họ đi cùng 12 thuyền viên khác từ Triều Tiên để đánh bắt cá, nhưng thuyền của họ bị lật úp khi đang trên đường trở về nhà.

Vào thứ Tư 15/11, một chiếc thuyền của Đội Cảnh sát biển Nhật Bản vùng số 9 đã tiến gần đến một chiếc tàu lật úp bằng gỗ. (Ảnh: AP)

Nhân viên tuần tra bờ biển cho biết 3 thuyền viên được cứu đã trở về Triều Tiên theo đúng mong muốn của họ vào hôm thứ Năm 16/11.

Vào ngày 15/11, một máy bay tuần tra Nhật Bản đang tuần tra trên biển Nhật Bản thì phát hiện chiếc thuyền gặp nạn này.

“Chúng tôi vẫn đang tìm kiếm 9 thuyền viên còn lại gần khu vực này”, một phát ngôn viên của cảnh sát cho biết.

Một trường hợp khác, vào ngày 17/11, lực lượng tuần tra bờ biển Nhật Bản cũng tìm thấy 4 thi thể đàn ông bên trong một chiếc thuyền đánh cá khác lật úp cách địa điểm đó 50 km.

“4 người đàn ông này vẫn chưa được xác định lý lịch, nhưng chúng tôi tin rằng 4 người này không phải là thành viên trong 12 người ban đầu bị mất tích”, người phát ngôn này nói.

Đài truyền hình NHK cho biết chính quyền Nhật Bản nghi ngờ 4 nạn nhân này cũng là công dân Triều Tiên.

Nhật Bản hiện đang có mối quan hệ căng thẳng với Bình Nhưỡng, khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un thường đưa ra các đe dọa bằng lời nói cũng như hành động bắn tên lửa gần hoặc ở trên vùng biển Nhật Bản.

Tuy nhiên, Lực lượng tuần tra bờ biển Nhật Bản vẫn thường giải cứu ngư dân Triều Tiên trong các tai nạn hàng hải ở vùng biển.

An Bình