Cơ quan giám sát tài chính Nhật Bản dự kiến đình chỉ một số nhà giao dịch khai thác tiền ảo bởi họ đã không thực hiện các biện pháp bảo vệ khách hàng và ngăn chặn rửa tiền, theo Nikkei.

Hôm 26/1, tại trụ sở sàn giao dịch Coincheck tại Tokyo, khoảng 61 tỷ yên cho mã tiền ảo NEM, tương đương 550 triệu USD đã “bốc hơi”. Các đồng tiền NEM đã bị đánh cắp thông qua một số giao dịch trái phép từ ví nóng (hot wallets) lúc 3 giờ sáng theo giờ địa phương.

Cơ quan Dịch vụ tài chính Nhật Bản (FSA) đang thực hiện thanh tra 16 nhà cung cấp dịch vụ khai thác tiền ảo đã đăng ký và 16 cơ sở chưa có giấy phép. Các cuộc thanh tra dường như chưa đủ các bằng chứng và các vấn đề liên quan cũng như các biện pháp chống rửa tiền mà cơ quan này lo ngại.

FSA yêu cầu sàn giao dịch Coincheck nâng cấp an ninh bảo mật sau vụ tấn công mạng bởi các tin tặc đã để lại hậu quả khổng lồ.

Chủ tịch Coincheck – ông Koichiro Wada, và giám đốc điều hành Yusuke Otsuke (Ảnh: Nikkei)

Dù chưa hoàn tất, nhưng các cuộc thanh tra của FSA dường như đã tìm ra đủ các vấn đề liên quan đến bảo vệ khách hàng và chống rửa tiền, khiến cơ quan này lo ngại về một vụ tấn công khác.

An Hòa

Từ Khóa: