Cảnh sát Nhật Bản cho rằng, vụ cháy phá hủy Lâu đài Shuri – được xếp hạng Di sản thế giới ở Okinawa không phải do phóng hỏa, hãng tin Kyodo dẫn nguồn tin cho biết vào cuối ngày thứ Sáu (1/11).

Trong khi phân tích các chứng cứ, cảnh sát địa phương không tìm thấy dấu vết nào xâm nhập lâu đài trước khi đám cháy bùng phát, Kyodo dẫn lời điều tra viên giấu tên.

Đài truyền hình NHK thông tin, ngọn lửa được cho là đã bắt nguồn từ tòa nhà chính Seiden vào sáng sớm thứ Năm (31/10). Vụ hỏa hoạn được dập tắt gần 12 giờ sau đó, nhưng phần lớn các tòa nhà chính của lâu đài đã cháy thành than.

Một phát ngôn viên của trụ sở cảnh sát tại Naha, thủ phủ của tỉnh Okinawa, cho biết, cuộc điều tra đang diễn ra nên họ không thể tiết lộ thêm điều gì, và cảnh sát không loại trừ bất kỳ khả năng nào.

Reuter thông tin, Lâu đài Shuri, từng là một cung điện và là trái tim văn hóa của Vương quốc Ryukyu phồn thịnh từ thế kỷ 15 đến thế kỷ 19, được xếp hạng Di sản Thế giới UNESCO vào năm 2000 và cũng được dự kiến là điểm dừng chân trên tuyến đường rước đuốc Olympic Tokyo 2020.