Nhật Bản là nước có lượng máy bán hàng tự động nhiều nhất thế giới với các mặt hàng đa dạng như sách vở, đĩa nhạc, quần áo và mới đây nhất là côn trùng.

Côn trùng là món ăn giàu chất dinh dưỡng và là một nguồn protein tuyệt vời, nhưng đối với nhiều người nó vẫn khá mới lạ và ghê sợ.

Tại Nhật Bản, để được thưởng thức món ăn này, mọi người phải tìm tới những cửa hàng đặc sản chuyên phục vụ thực phẩm về côn trùng.

Tuy nhiên, giờ đây, người dân đất nước Mặt Trời mọc sẽ dễ dàng trong việc mua côn trùng bởi đã có máy bán hàng tự động đặt tại khu Kakai Shopping Dicstrict ở Kumamoto.

Có tới 10 loại côn trùng được bán, với giá dao động từ 600-1.900 Yên. Mặc dù giá cả hơi cao, nó vẫn được rất nhiều người tới mua. Máy bán côn trùng tự động phục vụ khách hàng 24/24.

Các loại côn trùng được bày bán trong chiếc máy tự động này gồm có sâu, bọ rùa, ong bắp cày, bọ hôi, châu chấu, dế,… thậm chí chúng còn có thêm hương vị sô-cô-la hoặc trà xanh.

Việc máy bán côn trùng tự động được đưa vào sử dụng đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người dân Nhật Bản. Số lượng sản phẩm trong máy được bán hết trong thời gian rất ngắn.

Một người mua hàng cho biết: “Ban đầu tôi rất ghét loại đồ ăn này nhưng bây giờ tôi có thể ăn chúng. Tôi hy vọng mọi người có thể quen với việc ăn côn trùng. Trái Đất có thể trở về thời kỳ bằng hà, trong khi dân số ngày một tăng, thức ăn sẽ ngày càng khó để đảm bảo, và côn trùng chắc chắn sẽ trở thành đồ ăn phổ biến”.

Bạch Dương (Tổng hợp)