Vào ngày 4/6, máy bay từ Nhật Bản mang theo 1,24 triệu liều vắc-xin COVID-19 viện trợ cho hòn đảo hạ cánh ở Đài Loan. Cư dân mạng đã phát hiện ra nhiều chi tiết mà cho họ cho rằng có liên quan đến lễ kỷ niệm Thảm sát Thiên An Môn.

Theo trang Taiwan News, đầu tiên, số hiệu chuyến bay của máy bay Nhật Bản Japan Air Lines là JL809, có thể ám chỉ năm 1989, năm ĐCSTQ đàn áp phong trào dân chủ do sinh viên lãnh đạo.

Ngoài ra, chuyến bay này đến Đài Loan vào ngày 4/6/2021, kỷ niệm 32 năm sự kiện Thiên An Môn. Các cư dân mạng bình luận rằng, vào ngày 4/6, Bắc Kinh đã tàn sát người dân của mình, trong khi Nhật Bản cung cấp vắc-xin có khả năng cứu sống người Đài Loan.

Một điều khác được cư dân mạng phát hiện là chuyến bay của Nhật Bản đã được lên kế hoạch đến Đài Loan lúc 2:40 chiều, trong khi cuộc đàn áp của ĐCSTQ đối với các sinh viên Trung Quốc chiếm đóng Quảng trường Thiên An Môn cũng được phát động lúc 2:40 sáng.

Tuy nhiên máy bay của Nhật Bản đã đến sớm hơn, đáp xuống đường băng tại Sân bay Quốc tế Đào Viên Đài Loan lúc 1:58 chiều.