Hình ảnh nhân viên y tế đưa bệnh nhân đi ngắm biển theo nguyện ước đã trở thành câu chuyện gây bão cộng đồng mạng.

Bức ảnh ghi lại khoảnh khoắc một bệnh nhân vẫn còn nằm trên giường bệnh với đủ mọi thiết bị hỗ trợ cồng kềnh, bên cạnh là nhân viên y tế khiến nhiều người không cầm nổi xúc động. Cả hai cùng hướng mặt ra biển, ngắm nhìn khung cảnh bao la rộng lớn của bãi biển xanh trong thuộc Vịnh Hervey.

(Ảnh: Facebook)

Được biết đây cũng chính là nguyện ước cuối cùng của người bệnh nhân này. Bà mắc phải căn bệnh hiểm nghèo khó qua khỏi và luôn đau đáu một mong ước được tới biển một lần cuối cùng trong đời. Bà đã kể với bác sĩ về chuyện tình với chồng khi hai người sống ở gần Vịnh Hervey.

Điều này khiến đội ngũ nhân viên y tế cảm động và quyết định hành động. Người trong cuộc kể lại: “Bà ấy nói thích biển và chúng tôi gợi ý rằng: “Không vấn đề gì cả, bà có muốn tới đó và ngắm nhìn biển khơi không?””.

Ông Graeme Cooper – người đã đưa bệnh nhân tới biển chia sẻ đã dùng túi để đựng nước biển và mang tới cho bà với mong muốn bệnh nhân có cảm nhận chân thực nhất khi được đặt chân tới đây. Bà thực sự rất hạnh phúc và cảm động rơi nước mắt trước sự nhiệt huyết và nhân văn của các nhân viên y tế.

Chỉ sau vài giờ chia sẻ, câu chuyện về nhân viên y tế đưa bệnh nhân đi ngắm biển theo nguyện ước cuối cùng đã có tới 34 nghìn lượt yêu thích và hàng chục ngàn chia sẻ trên mạng xã hội. Hàng loạt cư dân mạng bày tỏ sự biết ơn và cảm động trước hành động “như từ mẫu” tuyệt vời của các bác sĩ.

Một người bình luận: “Ôi, đây quả thực là một câu chuyện đẹp. Lòng tốt là điều tuyệt vời nhất, là món quà không thể tuyệt vời hơn dành cho người bệnh nhân này. Bức ảnh này đã làm ấm trái tim tôi và khiến tôi xúc động rơi nước mắt”.

Có rất nhiều câu chuyện đầy tình người từng gây xôn xao cộng đồng mạng. Hình ảnh người đàn ông 75 tuổi đang thưởng thức ly rượu và ngắm hoàng hôn từ ban công bệnh viện ở Đan Mạch từng khiến nhiều người cảm động. (Ảnh: Facebook)

Người khác nhận định: “Chúng ta cần hơn nữa những câu chuyện đẹp như vậy cho  cuộc sống thêm tốt đẹp” hay “Một câu chuyện buồn nhưng lại mang về cả một giá trị tích cực cho chúng tôi”.

Đôi khi không phải là thuốc, máy móc hay kĩ năng nào đó, đơn giản tất cả những gì bạn cần chỉ là sự cảm thông để tạo nên điều khác biệt!

Yến Yến

Xem thêm: Cơ trưởng người Việt – 20 năm để tìm thấy chuyến đi lớn nhất cuộc đời