Viên trợ lý của David Solomon, đồng chủ tịch ngân hàng Goldman Sachs, đã bị buộc tội ăn trộm 7 chai rượu vang quý hiếm trị giá 1,2 triệu USD của ông chủ. Đây là những chai rượu vang đắt tiền nhất thế giới.

Tờ Bloomberg News tiết lộ rằng đồng chủ tịch của Goldman Sachs, David Solomon sở hữu một bộ sưu tập rượu trị giá hàng triệu USD nhưng vài chai vang ngon nhất của ông này đã bị trợ lý riêng lấy cắp.

Nicolas De-Meyer đã bị kết tội ăn trộm trong một bản cáo trạng của tòa án. Nhân viên này đã làm việc cho Solomon từ năm 2008 đến tháng 11/2016, và các vụ trộm diễn ra từ năm 2014 đến tháng 10/2016.

De-Meyer chịu trách nhiệm vận chuyển rượu đến nhà của Solomon ở Manhattan và tới hầm rượu ở East Hampton. Nhân viên này hiểu được giá trị của từng chai vang và nổi lòng tham lấy cắp rượu của ông chủ. De-Mayer đã sử dụng tên giả “Mark Miller” để bán chai rượu cho một đại lý rượu ở Bắc Carolina.

Ông Solomon có sở thích sưu tập các loại rượu vang đắt tiền trong hàng chục năm qua. Hầm rượu của Solomon đầy ắp các loại rượu được thu thập từ nhiều nơi trên thế giới. Trong số này có 7 chai vang của hãng Domaine de la Romanee-Conti, Pháp. Chúng được xem là loại rượu ngon và đắt đầu bảng. Theo các chuyên gia về rượu, mỗi chai Domaine de la Romanee-Conti có giá lên tới vài chục ngàn USD tùy loại khi được bán đấu giá.

Vũ Dũng