Một người phụ nữ Trung Quốc đã đưa chồng đến nhà xác sau khi cho rằng chồng mình đã chết trong giấc ngủ… và không ai kiểm tra.

Người đàn ông họ Huang sống ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc gần đây đã được bệnh viện trả về vì căn bệnh ung thư giai đoạn cuối, theo Shiyan Evening News. Gia đình ông Huang phải dành phần lớn số tiền tiết kiệm để chi trả viện phí sau khi ông được chẩn đoán ung thư dạ dày hồi tháng 11/2017.

Buổi sáng hôm thứ Hai (26/2), sau khi thấy ông Huang nằm bất động và không còn thở, vợ ông đã gọi điện cho công ty chuyên tổ chức tang lễ và mang xác ông đi mà không hề thông qua một biện pháp kiểm tra y khoa nào.

Chỉ vài giờ sau đó, khi các nhân viên nhà tang lễ đang chuẩn bị trang phục và trang điểm cho ông Huang thì họ tá hỏa phát hiện ông vẫn cử động tay và miệng. Các nhân viên tang lễ vội kiểm tra mạch và nhận thấy ông Huang vẫn còn sống.

Họ nhanh chóng gọi điện xin trợ giúp từ các nhân viên y tế. Tuy nhiên, khi bác sĩ vừa đến nơi thì ông Huang cũng trút hơi thở cuối cùng và được tuyên bố chính thức qua đời tại nhà tang lễ.

Công ty tang lễ sau đó đã thông báo cho vợ ông Huang về sự việc trên. Khi biết được hoàn cảnh khó khăn của gia đình ông Huang, công ty này quyết định miễn toàn bộ tất cả toàn bộ chi phí tổ chức tang lễ.

“Đây là lần thứ 3 tôi gặp phải trường hợp người chết sống lại kể từ khi tham gia vào hoạt động kinh doanh đặc thù này. Khi một người được người thân phát hiện không còn thở với cơ thể lạnh và cứng lại, họ thường bị mặc định cho rằng đã chết. Tuy nhiên, vẫn cần phải tiến hành những thủ tục cần thiết như kiểm tra nhịp tim, huyết áp…để tránh những trường hợp đáng tiếc”, người quản lý công ty tang lễ cho biết.

Nguyễn Trang