Hôm thứ Bảy (17/3), tờ The Intercept cho biết, một nhân viên Nhà Trắng đã viết mật khẩu cá nhân của email công vụ và để quên mảnh giấy tại trạm xe buýt tại thủ đô Washington, theo Business Insider.

Thông tin email bao gồm các thông tin đăng nhập và quyền đăng nhập tài khoản ProntonMail của nhân viên Ryan McAvoy. ProntonMail là một email mã hóa đầu cuối thường được sử dụng bởi các nhà báo, các nhà chính trị và những người thường xuyên xử lý các thông tin nhạy cảm.

Nhà Trắng đang trải qua giai đoạn thay đổi hàng loạt nhân viên, Đầu tháng này, một số nhân viên của West Wing trong Nhà Trắng đã phải thôi việc hoặc điều chuyển nhiệm vụ vì những vấn đề về an ninh.

Đồng thời, Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đang có kế hoạch tái tổ chức vai trò của các cá nhân thuộc đội ngũ hàng đầu trong chính quyền của ông.

Mẩu giấy ghi mật khẩu email bị bỏ quên (Ảnh: Sam Biddle/ Twitter)

Người đứng đầu Bộ Ngoại giao, ông Rex Tillerson, bị sa thải vào tuần trước và giám đốc CIA Mike Pompeo đã trở thành Ngoại trưởng mới. Tổng thống Trump chọn phó giám đốc CIA Gina Haspel thay thế vị trí của ông Pompeo tại cơ quan này.

Những quan chức tiếp theo được đồn đại sẽ có sự thay đổi bao gồm Cố vấn an ninh quốc gia H.R. McMaster, Bộ trưởng Bộ Cựu chiến binh David Shulkin và Bộ trưởng Phát triển Nhà và Đô thị Ben Carson, theo Business Insider.

An Hòa

Từ Khóa: