Một cậu bé khiếm thính sống tại Mỹ đã có bữa tiệc sinh nhật đáng nhớ khi lần đầu tiên được những người xa lạ chúc mừng bằng ngôn ngữ ký hiệu.

Cậu bé Octavius Mitchell được mẹ và bác đưa tới một nhà hàng tại Murfreesboro, bang Tennessee (Mỹ) để mừng sinh nhật 4 tuổi, Daily Mail đưa tin.

nhan vien nha hang hoc ngon ngu ky hieu de chuc mung sinh nhat be trai khiem thinh
Cậu bé Octavius Mitchell được mẹ và bác dẫn tới nhà hàng mừng sinh nhật. (Ảnh: New Channel 5)

Hai nữ nhân viên phục vụ tại nhà hàng nhận ra Octavius là người khiếm thính. Họ đã lên Youtube xem hướng dẫn về ngôn ngữ ký hiệu để có thể nói “Chúc mừng sinh nhật” với em bằng các động tác tay.

“Tôi nhìn thấy họ từ đằng xa, người mẹ đang dùng ngôn ngữ ký hiệu để nói chuyện với cậu bé. Tôi thấy em đang đeo máy trợ thính”, Kathryn Marasco – nữ phục vụ tại nhà hàng hôm đó, cho biết.

Sau đó, cô đã hỏi đồng nghiệp là White rằng có biết nói “Chúc mừng sinh nhật” bằng ngôn ngữ ký hiệu không. Cô White cuối cùng cũng tìm được một đoạn video trên Youtube hướng dẫn cách biểu đạt “Chúc mừng sinh nhật” bằng tay. Chỉ với vài giây, cả 2 đã biết cách gửi lời chúc mừng tới cậu bé.

Mẹ Octavius – cô Shatika Dixon, rất xúc động khi thấy 2 nhân viên phục vụ xa lạ chúc mừng con trai mình bằng ngôn ngữ mà cậu bé có thể hiểu được.

“Mỗi khi ra ngoài, mọi người đều nghĩ rằng chúng tôi thật khác thường khi chúng tôi dùng ngôn ngữ ký hiệu. Vì vậy, việc có ai đó nhận ra và làm điều đặc biệt đó cho con trai tôi là vô cùng ý nghĩa với cả gia đình”, cô Dixon nói.

Theo cô Dixon, ngoại trừ gia đình và giáo viên, đây là lần đầu tiên con trai cô giao tiếp bằng ngôn ngữ ký hiệu với người khác.

Hoài Phương (Tổng hợp)