Đoạn video mới xuất hiện trên mạng xã hội tiết lộ nhiều chi tiết gây sốc trong gian lận bầu cử ở Georgia, theo The BL.

Theo The Gateway Pundit, ngày 3/12, Nghị viện tiểu bang Georgia đã tổ chức điều trần liên quan đến gian lận bầu cử. Đội ngũ pháp lý TT Trump đã cung cấp một video giám sát hiện trường kiểm phiếu tại nhà thể thao State Farm Arena của tiểu bang.

Quan sát viên bầu cử được thông báo rời khỏi nhà thể thao vào 10:25 phút (đêm ngày 3/11). Trong tình trạng không có nhân viên giám sát nào ở hiện trường, 4 nhân viên kiểm phiếu đã lấy hàng ngàn phiếu bầu từ trong vali ra đếm. Một trong những nhân viên kiểm phiếu này là cô Ruby Freeman, một người không ủng hộ TT Trump.

Trong đoạn video được National File đăng tải, Freeman bị bắt quả tang khi đang quét nhiều lần cùng một chồng phiếu bầu qua máy lập bảng phiếu. Những phiếu bầu này được lầy từ những chiếc vali giấu dưới gần bàn.

Cô Freeman là người mặc áo tím trong hình. Xem video tại đây.

Hãng tin National File đã xác định người giám sát mang những chiếc vali đầy phiếu bầu này vào phòng là con gái của Freeman, Shaye.

Trong một đoạn livestream trên Facebook, Freeman đã khoe khoang “Bạn muốn biết ai là giám sát mới của tôi ở đây không? Đó là con gái tôi. Nhưng tôi chỉ làm những gì con bé bảo, đó là màn diễn của nó, bạn thân mến, đó là màn diễn của nó. Tôi chỉ thực hiện thôi”.

Sau đó, một đoạn video khác xuất hiện trên Twitter cho thấy Freeman đang ngồi đối diện con gái mình (Shaye để tóc vàng, tóc tết kiểu dreadlock). Freeman đưa cho con gái một thứ trông giống như ổ USB, sau đó Shaye nhìn quanh xem có ai chú ý tới hành vi của họ không rồi đứng dậy đi ra chỗ khác.

Trong ngày bầu cử, TT Trump đã dẫn trước Biden tại các tiểu bang chiến trường nhưng vào sáng 4/11, tình hình đột ngột đổi chiều.

Ông Bernard Kerik, cựu Ủy viên Cảnh sát Thành phố New York đã chỉ ra sự gia tăng đột biến của số phiếu cho ông Biden xảy ra cùng thời điểm các nhân viên kiểm đếm những lá phiếu trong những chiếc vali “bí ẩn” ở Georgia.

Kerik nói: “Nếu không có gian lận, sự tăng đột biến này không thể (giải thích) về mặt toán học, và nó ngẫu nhiên nằm cùng một mốc thời gian với (hình ảnh) các lá phiếu mới được quét”.

Sau khi đoạn video về những chiếc vali được tiết lộ, ngày 4/12, một nhóm đảng viên Cộng hòa tại Hạ viện đã kêu gọi Tổng chưởng lý William Barr mở một cuộc điều tra về gian lận bầu cử ở Georgia.