Hôm 2/12, Melissa Carone – nhân viên IT của công ty Dominion, người làm việc tại Trung tâm Detroit TCF, tiểu bang Michigan vào Ngày bầu cử (3/11), đã ra làm chứng tại Nghị viện Michigan. Carone cho biết, cô đã chứng kiến có ​​ít nhất 30.000 lá phiếu bầu được kiểm đếm nhiều lần trên máy kiểm phiếu của Dominion, theo Sound of Hope.

Cô Carone nêu rõ trong bản tuyên thệ vào ngày 10/11 rằng, cô là nhân viên hỗ trợ cho hệ thống Dominion tại điểm bỏ phiếu ở trung tâm Detroit, tiểu bang Michigan từ 6h15 sáng ngày 3/11 đến 6h15 sáng ngày hôm sau (4/11). Sau đó, cô trở lại tiếp tục công việc trong vài tiếng đồng hồ vào ngày 4/11. Trong thời gian này, cô đã chứng kiến gian lận xảy ra. Bản tuyên thệ của cô Carone là tài liệu bổ sung cho đội ngũ pháp lý của Tổng thống Trump trong vụ kiện ở tiểu bang Michigan.

“Tôi đã quan sát thấy các nhân viên tạm thời và nhân viên thành phố quét những lá phiếu trên máy lập bảng không biết bao nhiêu lần trong khi không đánh dấu số phiếu đã được quét trước đó”, cô cho biết. “”Họ không đặt lại số đếm về 0, mà quét đi quét lại nhiều lần [các lá phiếu], họ đã quét lại [các lá phiếu bầu] từ 9 đến 10 lần”. Đây là lý do tại sao cô Carone nhận thấy, máy kiểm phiếu cứ mỗi giờ lại bị ngừng từ 2 đến 3 lần. Cô cho biết, khi bị kẹt giấy [lá phiếu], cách sửa đúng là đặt lại số đếm trên máy về 0, sau đó đặt lá phiếu bị kẹt lên trên và quét lại tất cả các lá phiếu.

Cô Carone nói rằng, có khoảng 22 đến 24 máy kiểm phiếu ở nơi làm việc của cô và cô đã quan sát thấy hàng nghìn lần sự cố xảy ra trong thời gian làm việc của mình. Các lá phiếu được quét theo chồng, mỗi chồng có 50 phiếu bầu. Tuy nhiên, cô thấy, do máy lập bảng quét các lá phiếu nhiều hơn một lần nên số phiếu được đếm trên một số máy lên tới con số hàng trăm.

Cô Carone đã báo cáo những vấn đề gặp phải với người quản lý Nick Ikonomakis của mình, nhưng người quản lý đã yêu cầu cô im lặng.

“Tôi đưa người quản lý đến một máy kiểm phiếu và cho ông ấy xem một con số [hiển thị] trên 500. [Lẽ ra, những con số này] không được vượt quá 50, bởi vì mỗi chồng phiếu chỉ có 50 lá phiếu.

Tôi nói: ‘Nick Ikonomakis, có một vấn đề nghiêm trọng ở đây'”.

Ông Nick nói: ‘Melissa Carone, tôi không muốn nghe đến việc chúng ta có vấn đề. Chúng ta ở đây để hỗ trợ bộ phận IT, chúng ta không phải ở đây để tiến hành bầu cử’.

“Khi đó, tôi thực sự rất buồn và thất vọng vì tôi biết điều gì đang xảy ra”, cô Caron bày tỏ.

Trong phiên điều trần, luật sư riêng của Tổng thống Trump đặt câu hỏi cho cô Caron: “Chuyện gì đã xảy ra vậy?”

“Ông ấy [Nick] có tham dự trong đó, họ đã gian lận. Đó là điều rất, rất rõ ràng”, cô Carone trả lời – “Rõ ràng là ông ấy có liên quan. Khi ông ấy phát hiện ra tôi biết ông ấy có liên quan, ông ấy chỉ muốn phủi sạch mối quan hệ với tôi”.

Khi được hỏi tại sao không có nhiều người hơn đứng ra tố cáo hành vi gian lận mà họ đã chứng kiến tại điểm bỏ phiếu ở trung tâm Detroit, cô Carone cho biết:

“Tôi sẽ cho bạn biết tại sao […] cuộc sống của tôi đã bị hủy hoại. Tôi đã mất đi gia đình, mất bạn bè, tôi bị đe dọa, con tôi cũng bị đe dọa. Tôi phải chuyển đi nơi khác, tôi phải đổi số điện thoại, tôi phải thoát khỏi mạng xã hội. [Vì bị uy hiếp nên] không ai muốn đứng lên. Tôi thậm chí không thể tìm được một công việc thực sự nữa, vì Đảng Dân chủ thích phá hủy cuộc sống của bạn. Đó là lý do tại sao”.

Cô Carone nói thêm: “Điều tôi muốn nói là những Đảng viên Dân chủ này đã làm hết sức mình để gian lận trong cuộc bầu cử năm nay. Tôi đã thấy hơn hai mươi vụ gian lận vào ngày 3/11 và ngày 4/11 xảy ra ngay trước mắt tôi”.