Theo tin độc quyền từ “Breitbart“, IAP (Dự án Giải trình trên Internet) gần đây đã công bố một báo cáo cho thấy các nhân viên công nghệ lớn và các PAC của công ty đã đóng góp số tiền cho đảng Dân chủ nhiều hơn 12 lần so với đảng Cộng hòa vào năm 2020. Ví dụ: Các nhân viên của Facebook và Twitter đã quyên góp được hơn 5,5 triệu đô-la cho Đảng Dân chủ, trong khi số tiền quyên góp cho Đảng Cộng hòa chỉ khoảng 435.000 đô-la, tỷ lệ 12 trên 1.

Theo báo cáo về tỷ lệ phần trăm, các khoản quyên góp của Đảng dân chủ chiếm 97,39% tổng số quyên góp, trong khi Đảng Cộng hòa chỉ chiếm 2,61%. Ngay cả các nhân viên Twitter cũng không quyên góp một xu nào cho Đảng Cộng hòa trong các khoản quyên góp chính trị của họ.

2020 Contributions by Faceb… by Breitbart News

Được biết, xưa nay sự hợp tác giữa những gã khổng lồ công nghệ và Đảng dân chủ luôn được coi trọng. Trước đó, Dân biểu James Comer, Ủy viên Ủy ban Giám sát Hạ viện Đảng Cộng hòa, đã buộc tội “Đảng Dân chủ và những gã khổng lồ công nghệ lớn” lợi dụng vụ tấn công Điện Capitol ngày 6/1 để bịt miệng các cử tri theo trường phái bảo thủ (conservative). 

Facebook và Twitter cũng nhanh chóng lợi dụng sự kiện này như một vỏ bọc cấm cựu Tổng thống Donald Trump khỏi nền tảng của họ vào ngày 8/1, trong khi họ coi đối thủ tự do ngôn luận Parler là “mối đe dọa” đối với “sự thống trị” của họ trên mạng xã hội.

Davis, người sáng lập và chủ tịch của Dự án IAP cho biết, “Sự nổi tiếng của Parler đã khiến Parler trở thành mối đe dọa đối với sự thống trị của Facebook và Twitter trên mạng xã hội. Vì vậy, họ đã cùng nhau thông đồng với Amazon để tiêu diệt Parler và lợi dụng các cuộc tấn công Điện Capitol vào ngày 6/1/2021 như một cái cớ đáng xấu hổ để che đậy cho những hành động xấu của họ”.

Davis nói, “Tại sao các đảng viên Đảng Dân chủ thuộc Ủy ban Giám sát Hạ viện lại điều tra Paller một cách phách lối như vậy? Đó chỉ là để kiếm nhiều tiền hơn”. “Tôi sẽ cho bạn một ví dụ: Dân biểu đảng dân Alexandria Ocasio-Cortez, đã nhận được tổng cộng 36.346 đô-la vào năm 2020 so với 1.950 đô-la cho tất cả các thành viên Đảng Cộng hòa trong Ủy ban Giám sát Hạ viện cộng lại”.

House Committee on Oversigh… by Breitbart News