Hôm nay, thứ Ba (3/4), nhân viên cơ quan vận lý đường sắt quốc gia Pháp SNCF sẽ bắt đầu cuộc đình công kéo dài 3 tháng để phản đối những chính sách cải cách của Tổng thống Emmanuel Macron.

Theo kế hoạch, nhân viên SNCF sẽ bắt đầu đình công từ 19h (giờ địa phương), tức 24h (giờ Việt Nam). Cuộc đình công sẽ diễn ra 2 ngày mỗi tuần cho đến 28/6. Đây được xem là thách thức lớn nhất đối với các nỗ lực cải cách của Tổng thống Macron. Báo chí Pháp đặt tên cho sự kiện này là “Thứ Ba đen”, khi mà chỉ 1 trong số 8 chuyến tàu tốc độ cao TGV và 1 trong số 5 chuyến tàu khu vực còn hoạt động.

Ba trong số 4 chuyến tàu Eurostar đến London và Brussels vẫn được vận hành. Tàu Thalys đến Bỉ và Hà Lan cũng hoạt động gần như bình thường song sẽ không có chuyến tàu nào đưa hành khách đến Tây Ban Nha, Italy và Thụy Sĩ.

Nhân viên đường sắt bắt đầu chiến dịch đình công 3 tháng, nước Pháp đối mặt "Thứ Ba đen"
Nhân viên đường sắt bắt đầu chiến dịch đình công 3 tháng, nước Pháp đối mặt “Thứ Ba đen”
Nhân viên đường sắt bắt đầu chiến dịch đình công 3 tháng, nước Pháp đối mặt "Thứ Ba đen"
Nhân viên SNCF chuẩn bị cho “Thứ Ba đen” (Ảnh: Getty).

Cũng trong hôm nay (3/4), công nhân vệ sinh, nhân viên một số ngành năng lượng của Pháp cũng tiến hành đình công.

Ngành hàng không Pháp tuy không bị ảnh hưởng nhiều bởi chính sách cải cách của chính phủ, song nhân viên của hãng hàng không Air France cũng tiến hành cuộc đình công lần thứ 4 nhằm yêu cầu tăng 6% lương.

Những cuộc tuần hành, biểu tình và đình công của người lao động Pháp đã diễn ra trong suốt thời gian gần đây, tại nhiều thành phố lớn nhằm phản đối những kế hoạch cải tổ mới của chính phủ mà bị cho là sẽ dẫn đến tư nhân hóa ngành đường sắt.

Nhân viên đường sắt bắt đầu chiến dịch đình công 3 tháng, nước Pháp đối mặt "Thứ Ba đen"
Nhân viên đường sắt bắt đầu chiến dịch đình công 3 tháng, nước Pháp đối mặt “Thứ Ba đen” (Ảnh: Daily Mail).

Những cải cách xuất phát từ tính toán rằng việc đi tàu ở Pháp đắt hơn 30% so với bất kỳ quốc gia Liên minh châu Âu (EU) nào và nhiều nước đang chuẩn bị mở các tuyến đường sắt để cạnh tranh vào năm 2020.

Bất chấp các kế hoạch cải cách nhận được đánh giá tích cực và ủng hộ từ cộng đồng doanh nghiệp và chuyên gia thông qua Báo cáo thường niên về năng lực cạnh tranh toàn cầu của Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF), chính phủ Tổng thống Macron vẫn phải liên tục hứng chịu sự phản đối của các tổ chức công đoàn và người lao động.

Nguyên Lan