Những ngày gần đây, cư dân mạng xôn xao khi một công ty tại tỉnh Cam Túc (Trung Quốc) “mạnh tay” khi thưởng cho mỗi nhân viên cả trăm triệu chơi tết. Thậm chí, bố mẹ nhân viên và cựu nhân viên cũng được nhận số tiền lớn.

Cộng đồng mạng Trung Quốc đang “dậy sóng” trước thông tin một công ty tư nhân tại thành phố Lan Châu, tỉnh Cam Túc ngày 30/1 thưởng tết “khủng” cho công nhân viên với tổng số tiền lên tới hơn hàng triệu nhân dân tệ.

Theo thông tin từ nhân viên công ty này, mỗi người sẽ được thưởng 50 nghìn tệ (gần 180 triệu đồng).

Cha mẹ nhân viên và cựu nhân viên cũng được thưởng 3000 tệ (hơn 10 triệu đồng). Không chỉ vậy, bắt đầu từ tháng 1/2018, tiền lương cơ bản của công ty này đều tăng 50% so với năm 2017.

Nhiều người đã rất ngưỡng mô trước độ chịu chi của công ty này. Thâm chí, có người bình luận: “Nhiều tiền thế này đủ để xây tường rồi ấy chứ”.

Nhân viên được thưởng Tết "khủng", tiền đủ xếp thành gạch xây tường
Bức tường bằng tiền để thưởng cho nhân viên được chia sẻ từ hôm 26/1 (ảnh: China News).

Công ty này đã tổ chức một buổi lễ long trọng, trải thảm đỏ để trao thưởng cho nhân viên. Những xếp tiền được sắp xếp ngay ngắn thành một hàng dài cao cả mét trên bục trao tặng, xung quanh có nhiều máy quay an ninh.

Đây không phải là lần đầu tiên nhân viên trong công ty Trung Quốc được thưởng nhiều như vậy.

Trong một đoạn video được chia sẻ trên các trang mạng Trung Quốc từ ngày 26/1, các nhân viên trong công ty ở Giang Tây phải vất vả…chồng tiền thành từng cọc lớn và xếp thành bức tường cao chạm trần.

Tổng số tiền để trao thưởng lên tới 239 triệu tệ (khoảng 870 tỉ đồng). Sau một năm làm việc, công ty dành một lượng tiền lớn trao cho những người lao động. Số tiền thấp nhất mà mỗi nhân viên nhận được trong các phong bao lì xì là 30.000 tệ (khoảng 107 triệu đồng).

Năm ngoái, nhiều công ty đã khiến dư luận choáng váng khi nhân viên phải vác bao đến nhận tiền, hay tặng cho mỗi nhân viên một chiếc xe hơi đắt tiền.

Nhân viên được thưởng Tết "khủng", tiền đủ xếp thành gạch xây tường
Công ty Trung Quốc tặng nhân viên ô tô hạng sang (ảnh: China News).

An Yên