Gian lận bỏ phiếu qua thư đến từ chính những nhân viên chiến dịch tranh cử của ông Biden. 

Trong những công bố tuyên thệ gây sốc, một cựu nhân viên FBI và một cựu cảnh sát tiết lộ rằng giám đốc chính trị bang Texas của ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden, ông Dallas Jones và những người dưới quyền của ông đã giả mạo các lá phiếu bằng cách tự mình điền vào chúng, theo National File ngày 28/9.

Hai cựu quan chức thực thi pháp luật đóng vai trò là điều tra viên tư nhân, tuyên bố có tài liệu, video và nhân chứng, bằng chứng về việc giả mạo phiếu bầu sử dụng danh tính người chết, người vô gia cư và cư dân viện dưỡng lão.

Một phần trong bản tuyên thệ của Mark A. Aguirre có đoạn:

 “Tôi là một đội trưởng đã về hưu của Sở Cảnh sát Houston, tôi hiện là một điều tra viên tư nhân”.

“Tôi hiện đang tham gia vào một cuộc điều tra liên quan đến một kế hoạch thu hoạch phiếu bầu gian lận trên phạm vi rộng ở Quận Harris nhằm mục đích làm hỏng các cuộc bầu cử trong khu vực Quận Houston/Harris. Kế hoạch này liên quan đến việc gian lận cử tri trên quy mô lớn”.

“Dựa trên các cuộc phỏng vấn, xem xét tài liệu và thông tin khác, tôi đã xác định được các cá nhân phụ trách kế hoạch thu thập phiếu bầu. Những cá nhân này bao gồm nhà tư vấn chính trị Dallas Jones, người gần đây đã được chiến dịch của Joe Biden thuê để giám sát sáng kiến ​​của họ ở Hạt Harris”.

“Thượng nghị sĩ bang Texas quận 13 Borris Miles, người tiếp tay cho Jones, cố vấn chính trị Gerald Womack, và Ủy viên quận 1 Harris Rodney Ellis. Một trong những công ty mà các cá nhân này đang sử dụng làm bình phong cho hoạt động này là AB Canvassing, mặc dù còn có những người khác đã được xác định mà chúng tôi đang điều tra”.

“Tôi có trong tay những cuộc phỏng vấn băng ghi âm bằng video của các nhân chứng xác thực những người nói trên đã huy động những nhóm người tiến hành điền hàng nghìn lá phiếu vắng mặt để gửi qua đường bưu điện, bao gồm cả việc điền lá phiếu cho những người đã qua đời”;

“[Họ] đi vào viện dưỡng lão một cách trái phép, với sự đồng lõa của nhân viên viện, để điền và giả mạo chữ ký của những người cư trú trong viện dưỡng lão; đăng ký cho những người vô gia cư bỏ phiếu sử dụng địa chỉ của người thu thập phiếu bầu, sau đó điền vào lá phiếu và giả mạo chữ ký của người vô gia cư”.

“Hai nhân chứng nói với tôi rằng có hai cá nhân làm việc tại Văn phòng Thư ký Quận Harris, những người biết về các lá phiếu bất hợp pháp, đã giúp tạo điều kiện và che giấu việc xử lý các lá phiếu bất hợp pháp và trộn chúng vào cùng các lá phiếu hợp pháp”, một điều tra viên cho biết.

Bản tuyên thệ đã được nộp riêng lên Tòa án Tối cao Texas vào ngày 28/9 và là một phần của vụ kiện tập thể chống lại Quận Harris và tiểu bang của Texas do một số công dân, bao gồm MD Steven Hotze đệ trình.

Một điều tra viên tư nhân khác, ông Charles F. Marler, trước đây làm việc cho FBI với tư cách là Chuyên gia Điều tra thực hiện các hoạt động bí mật nhằm vào các mục tiêu gián điệp và khủng bố.

Bản tuyên thệ của ông Marler cho biết:

“Vào tháng 12/2019, có hai người từng chứng kiến ​​hoạt động thu thập phiếu bầu bất hợp pháp ở Hạt Harris đã tiếp cận tôi. Kể từ thời điểm đó, tôi đã điều tra hoạt động thu thập phiếu bầu bất hợp pháp.… Một nhân viên của Ủy ban Ellis, Tyler James, đã khoe khoang rằng ông ta có thể đảm bảo rằng, hoạt động thu thập phiếu bầu bất hợp pháp, với sự trợ giúp của các lá phiếu gửi hàng loạt qua thư, có thể thu thập hơn 700.000 lá phiếu trong số đó”.

Những bất thường đối với các lá phiếu gửi qua thư là rất nhiều, liên quan đến một số khu vực của đất nước và được quy cho Đảng Dân chủ như trong trường hợp này.

Một báo cáo gần đây của Dự án Veritas tiết lộ rằng nữ dân biểu cánh tả Ilhan Omar của bang Minnesota cũng viện đến phương thức thu thập phiếu bầu bất hợp pháp.

Ngoài ra, họ mang các trợ lý từ những nơi khác đến để bỏ phiếu ở bang Minnesota, những người cuối cùng sẽ bỏ phiếu cho đảng Dân chủ, dưới sự kiểm soát gần như không tồn tại của các quan chức bầu cử.