Trang Epoch Times thông tin, nhân viên tại các bệnh viện công ở Hy Lạp đã tổ chức bãi khóa 5 giờ hôm thứ Năm 26/8 để phản đối quyết định của chính phủ về việc bắt buộc tất cả các nhân viên chăm sóc sức khỏe phải tiêm vắc-xin ngừa COVID-19.

Khoảng 300 nhân viên các bệnh viện đã tập hợp bên ngoài bộ y tế ở Athens để phản đối biện pháp có hiệu lực từ ngày 1/9. 

Những người làm việc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe công và tư nhân cũng như những người làm việc tại các nhà chăm sóc cộng đồng mà chưa nhận được ít nhất một liều vắc-xin trước ngày 1/9, hoặc không có giấy chứng nhận về sự hồi phục sau khi mắc bệnh gần đây, sẽ bị đình chỉ công việc.

Công đoàn bệnh viện công cho biết mặc dù họ ủng hộ vắc-xin nhưng phản đối việc bắt buộc phải tiêm vắc-xin.

“Chúng tôi sẽ không để các nhân viên chăm sóc sức khỏe và chăm sóc xã hội bị mất quyền cá nhân trong việc tiêm chủng”, công đoàn cho biết. “Bệnh nhân không có nguy cơ bị nhiễm virus  Corona từ các nhân viên y tế. Các bệnh viện vốn chật kín những bệnh nhân bị nhiễm virus từ trong cộng đồng”, công đoàn cho biết thêm.

 Công đoàn cho biết những người phản đối biện pháp này là “những nhóm thiểu số nhỏ”, những người thường xuyên phản đối về một loạt các vấn đề liên quan đến hệ thống y tế quốc gia.

Phát biểu trên kênh truyền hình Skai, Bộ trưởng Y tế Vassilis Kikilias đã thông báo về việc bắt đầu một chương trình thí điểm để các đơn vị tiêm chủng di động tiến hành tiêm phòng tại các quảng trường thành phố bên ngoài nhà thờ. Bộ trưởng cho biết chương trình sẽ bắt đầu vào Chủ nhật tuần này trên đảo Crete và sẽ mở rộng ra các thành phố chính của đất nước.

Vắc-xin COVID-19 được cung cấp miễn phí ở Hy Lạp cho bất kỳ ai trên 12 tuổi. Mọi người không bị bắt buộc phải tiêm vắc-xin ngoại trừ những người trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Nhưng hôm thứ Ba 24/8, chính phủ đã công bố các yêu cầu thử nghiệm mới và hạn chế tiếp cận các địa điểm khác nhau đối với những người chưa được tiêm phòng.

Các biện pháp sẽ có hiệu lực từ ngày 13/9 cho đến ngày 31/3 năm sau, bao gồm kiểm tra bắt buộc hàng tuần hoặc hai lần mỗi tuần đối với công nhân khu vực công và tư nhân chưa được tiêm phòng và mọi người chỉ được tới các địa điểm như nhà hàng, quán bar, quán cà phê và các địa điểm giải trí đối khi có giấy chứng nhận đã tiêm phòng hoặc phục hồi gần đây.