Open Secrets cho biết, nhân viên của các công ty công nghệ lớn (Big Tech) như Microsoft, Amazon, Apple, Facebook và Alphabet (công ty mẹ của Google) đã quyên góp ít nhất 15,1 triệu đô la Mỹ cho chiến dịch tranh cử tổng thống của ông Joe Biden, Daily Caller.

Theo The Wall Street Journal, 5 công ty thuộc Big Tech cũng là nguồn gây quỹ lớn nhất cho chiến dịch tranh cử của ông Biden.

Các nhân viên Phố Wall cũng là những thực thể quyên góp nhiều cho chiến dịch tranh cử của vị tổng thống thứ 46. Goldman Sachs, Citigroup, Bank of America, Wells Fargo và JP Morgan đã quyên góp 3,7 triệu đô la Mỹ để trải đường cho ông Biden vào Tòa Bạch ốc.

Các nhân viên của Alphabet đã quyên góp hơn 5,2 triệu đô la Mỹ cho Biden, trong khi các nhân viên của Microsoft, Amazon và Facebook đã quyên góp lần lượt là 3,2 triệu đô la Mỹ, 2,8 triệu đô la Mỹ và 1,9 triệu đô la Mỹ.

Trong khi đó, cựu Tổng thống Donald Trump nhận được ủng hộ nhiều từ các nhân viên thuộc các công ty như American Airlines, Boeing, Lockheed Martin, Wells Fargo và một số cơ quan chính phủ.

Thống kê trên được đưa ra trong bối cảnh các đảng viên Cộng hòa ngày càng gia tăng cáo buộc Big Tech có thành kiến ​​chống lại họ và kiểm duyệt nội dung bảo thủ ủng hộ các giá trị truyền thống.