Ông Russell O’Grady, 50 tuổi, được mệnh danh là người nổi tiếng nhất trong chuỗi cửa hàng McDonald’s ở Northmead, phía Tây Sydney, Úc sẽ chính thức nghỉ hưu sau 32 năm làm việc.

Ông bắt đầu làm việc cho cửa hàng thức ăn nhanh từ năm 18 tuổi khi chính phủ đưa ra chính sách giúp những người bị thiểu năng trí tuệ tìm việc làm. Kể từ đó, ông đều đặn mỗi tuần 3 ngày đến cửa hàng dọn dẹp các khay, quét sàn và chào hỏi mọi người, thấm thoắt đã hơn 3 thập kỷ trôi qua, theo the Epoch Times.

Công việc này thật sự đã giúp ích cho Russell vì ông nhận được rất nhiều tương tác từ bên ngoài xã hội và điều đó khiến ông cảm thấy mình là một phần của cộng đồng. Khi làm việc, cứ 2 khách hàng thì có một khách sẽ dừng lại và nói chuyện với ông. Và ông luôn cười tươi chào hỏi mỗi khi nhìn thấy họ, người đào tạo của Jobsupport, Nikita Vandaru cho biết.

Global Down Syndrome chia sẻ thông tin về ông Russell sắp nghỉ hưu sau 32 năm làm việc cho McDonald’s. (Ảnh: Twitter)

Ông Geoff O’Grady, cha của ông Russell, nói với tờ Daily Mail rằng con trai ông trở thành người nổi tiếng ở địa phương vì làm việc tại nhà hàng. Mọi người trên phố thường dừng lại nói chuyện và bắt tay vì Russell rất tình cảm, được yêu quý và được đánh giá cao đến mức chúng tôi không tin vào điều đó.

Khi có ai đó hỏi rằng “anh có bị khuyết tật không?”, ông Russell luôn trả lời là: “Tôi từng bị như thế khi còn đi học, nhưng giờ tôi đang làm việc tại McDonald’s”.

Theo tờ Mirror, một người bình luận cho biết: “Tôi đã thực sự gặp Russell trước đây. Anh ấy là một thanh niên làm việc rất chăm chỉ, luôn nở nụ cười. Chúc mừng nhà vô địch về hưu”.

Ông O’Grady cho rằng quyết định nghỉ hưu là tốt nhất cho sức khỏe của con trai vì bây giờ ông Russell sẽ dành phần lớn thời gian cho sở thích của mình là chơi blowling 10 pin tại Câu lạc bộ Bowling Northmead.

Nhã Phúc