Matthew DePerno là một luật sư hiến pháp. Hai tuần trước, Thẩm phán Kevin A Elsenheimer của Tòa án số 13 tiểu bang Michigan đã đồng ý cho phép khách hàng của LS DePerno, William Bailey, và một nhóm chuyên gia CNTT có tay nghề cao tiến hành khám nghiệm pháp y trên 16 máy đếm phiếu Dominion ở Hạt Antrim. Hôm thứ Hai (14/12), Thẩm phán Elsenheimer đã đồng ý cho phép công bố kết quả giám định pháp y cho công chúng. 

BÁO CÁO:

Sau khi kiểm tra pháp y đối với 16 máy Bầu cử Dominion tại hạt Antrim, tiểu bang Michigan, Nhóm Hoạt động An ninh Đồng minh (Allied Security Operations Group) đã đi đến kết luận rằng các máy đếm phiếu Dominion đã được ấn định tỷ lệ lỗi 68,05%. DePerno giải thích rằng khi các lá phiếu được đưa qua máy, tỷ lệ lỗi khổng lồ 68,05% có nghĩa là 68,05% số phiếu sẽ được gửi đi để xét duyệt kiểm tra. Họ sẽ thu thập các lá phiếu trong một thư mục và gửi đi xét duyệt. 

DePerno giải thích : “Các lá phiếu được gửi đến một nơi nào đó để xét duyệt và những người ở nơi đó có thể thay đổi phiếu bầuTỷ lệ sai sót bầu cử cho phép được thiết lập theo hướng dẫn của Ủy ban Bầu cử Liên bang là 1 trong 250.000 phiếu bầu hoặc .0008%.

Dựa trên báo cáo của Hoạt động An ninh Đồng minh, Luật sư Matthew DePerno tuyên bố: “chúng tôi kết luận rằng Hệ thống bỏ phiếu Dominion không nên được sử dụng ở Michigan. Chúng tôi kết luận thêm rằng kết quả bầu cử của Hạt Antrim lẽ ra không nên được chứng nhận.

Luật sư Matthew DePerno

Báo cáo chấn động này sau đó đã hứng phải chỉ trích của các kênh truyền thông thiên tả – đồng minh của Đảng Dân chủ cũng như của chính Chánh thư ký tiểu bang Jocelyn Benson.

Sau phát hiện chấn động của ông DePerno và nhóm chuyên gia CNTT, Chánh thư ký tiểu bang Benson đã ra lệnh tiến hành một “cuộc kiểm toán hạn chế rủi ro” về cuộc bỏ phiếu ở Hạt Antrim. Luật sư Matt DePerno đã được mời đến quan sát toàn bộ quá trình. Tại hiện trường, 6 nhân viên của Chánh thư ký đã liên tục đi quanh phòng quan sát và chỉnh đốn những ai dám đi chệch khỏi “mục tiêu” của họ.

Email mời ông DePerno đến tham gia cuộc kiểm toán phiếu bầu

Ông DePerno, người đóng vai trò là người quan sát “cuộc kiểm toán hạn chế rủi ro”, không đồng ý với bà Benson về cái gọi là “tính trung thực” của cuộc bầu cử ở Michigan. Ông đã cung cấp cho trang The Gateway Pundit bằng chứng video và hình ảnh để phản bác lại cái gọi là “cuộc bầu cử an toàn nhất trong lịch sử quốc gia mà chúng ta từng có”.

Đoạn video đầu tiên do Matthew DePerno cung cấp cho thấy một thùng phiếu từ làng Mancelona, khu vực # 1. Thùng phiếu đã được giao cho ba trong số 20 tình nguyện viên của hai đảng phái, bao gồm một số thư ký thành phố hạt Antrim, những người đã đồng ý hỗ trợ “cuộc kiểm toán hạn chế rủi ro”.

Bên trong thùng, các lá phiếu được kiểm đếm được trộn lẫn với các lá phiếu chưa từng được kiểm đếm, và một số lá phiếu trống cũng được trộn vào. Ông DePerno gọi thùng phiếu là “một mớ hỗn độn tạp phí lù!” Trước đó vào ngày 16 tháng 12, trang The Gateway Pundit đã báo cáo về các bức ảnh được chụp tại khu vực # 1 của làng Mancelona vào ngày 27 tháng 11 năm 2020, cho thấy cả hai con dấu an ninh trên máy đếm phiếu Dominion đều bị mất tích.

Đoạn video thứ hai được quay tại một chiếc bàn nơi các lá phiếu đang được kiểm đếm ở làng Helena. Có thể thấy các tình nguyện viên đặt câu hỏi tại sao lại có ít phiếu bầu trong thùng hơn con số ban đầu được ghi lại trong lần kiểm phiếu trước? Ngay sau khi đặt câu hỏi, một nam nhân viên quản lý đã đến gần bàn với một chiếc túi được đánh dấu “những lá phiếu hỏng” và bảo họ đếm thêm chúng. Luật sư Matt DePerno đã chứng kiến ​​cảnh người này kéo các “túi phiếu hỏng ra khỏi thùng và giao nó cho các tình nguyện viên đang “kiểm toán” các lá phiếu. DePerno cũng chứng kiến ​​anh nhân viên quản lý này yêu cầu các tình nguyện viện bổ sung “những lá phiếu hỏng” vào tổng số phiếu bầu.

Đoạn video thứ ba được quay tại một chiếc bàn nơi các lá phiếu từ làng Central Lake đang được đếm. Trong video, có thể thấy một người kiểm đếm nam đang đặt câu hỏi về việc tại sao lại có “nhiều lá phiếu có chữ ký giống nhau”. Theo Matthew DePerno, 138 lá phiếu trong đó có chữ ký hoàn toàn tương đồng.

Trong video dưới đây, có thể thấy nhân viên quản lý yêu cầu các quầy đếm phiếu phớt lờ những gì họ cho là gian lận cử tri và tiếp tục kiểm đếm các lá phiếu này.

“Chúng ta cần đếm chúng bởi vì nếu chúng ta không đếm chúng, thì chúng ta không thể tiếp tục được. Chúng tôi hiểu rằng có một mối quan ngại với khu vực này — nhưng hiện không phải là lúc để anh điều tra”.

“Cô có tìm thấy thứ gì khác không?”, nam tình nguyện viên kiểm đếm hỏi.

“Không,” nhân viên quản lý trả lời và nói thêm, “Vì vậy, anh cần tiếp tục kiểm đếm, để chúng ta có thể thống kê các con số, vì vậy chúng ta có thể biết được có bao nhiêu lá phiếu ở đây.”

Nữ tình nguyện viên kiểm đếm hỏi, “Vậy, khi chúng tôi hoàn thành việc kiểm toán, vẫn còn cơ hội để thách thức thực tế là chúng ta có nhiều lá phiếu có cùng chữ ký ở đây không?”.

“Tôi không biết liệu ‘thách thức (challenge)’ có phải là từ dùng thích hợp hay không”, nhân viên quản lý nói.

“Nhưng chẳng phải chúng tôi đang thách thức (chất vấn) kết quả bầu cử hay sao —” tình nguyện viên nói.

Nam tình nguyện viên nói với nhân viên quản lý, “Chúng tôi sẽ tiếp tục đếm các lá phiếu, nhưng chúng tôi sẽ tách riêng các lá phiếu có vấn đề đó ra – sẽ có một dấu hoa thị, ghi chú rằng” những lá phiếu này có chữ ký giống nhau”.

“Một lần nữa, chúng tôi biết rằng anh có mối quan ngại đối với khu vực này,” nhân viên quản lý nói với họ, giải thích rằng, “Đó không phải là vai trò của các anh vào lúc này”, khi cô ấy tiếp tục thúc giục họ bỏ qua những lá phiếu có chữ ký giống nhau và chỉ tập trung vào đếm số phiếu bầu.

“Điều tôi cần các anh làm ngay bây giờ là hoàn thành cuộc kiểm toán,” nữ nhân viên quản lý nói lại với họ. Cả hai tình nguyện viên đều giải thích rằng họ sẽ ghi chú lại các lá phiếu, và nhân viên quản lý trả lời, “Một lần nữa, việc này không nằm trong quy trình”.

Các nhân viên quản lý yêu cầu họ tiếp tục đếm các lá phiếu.

Trong toàn bộ quá trình, nữ nhân viên quản lý không hề bảo đảm với họ rằng vấn đề gian lận của nhiều lá phiếu sẽ được giải quyết, mà thay vào đó cô tả chỉ yêu cầu họ đếm chúng như thể tất cả chúng đều là những lá phiếu hợp pháp.

Trong video này, có thể thấy nữ nhân viên quản lý nói với các tình nguyện viên đang phản đối việc bổ sung thêm số phiếu nghi vấn vào tổng số phiếu bầu, “Bây giờ không phải là lúc để tiến hành một cuộc điều tra!”

Vào ngày 16 tháng 12, một ngày sau khi Giám đốc điều hành Hệ thống Bầu cử Dominion John Poulos làm chứng trước Ủy ban Giám sát Thượng viện Michigan, ông DePerno đã liên hệ với The Gateway Pundit để chia sẻ rằng ông Poulos đã sai khi tuyên bố rằng các lá phiếu đã được lưu trữ an toàn. Trên thực tế, ông DePerno đã cung cấp cho chúng tôi những bức ảnh cho thấy con dấu đã bị hỏng trên một trong những chiếc máy lập bảng tính. 

DePerno giải thích, “Ở Central Lake, cổng dữ liệu ở cạnh bên máy kiểm đếm được phát hiện không hề có khóa. Cổng dữ liệu đó là nơi người ta có thể cắm một ổ USB để tiến hành nâng cấp phần mềm, nhưng bản thân việc đó cũng có thể thay đổi chương trình bên trong”. 

Ông giải thích, “Cái khóa bị mất cho phép bất kỳ người nào, kể cả cử tri có thể thay đổi chương trình bên trong máy bỏ phiếu Dominion”.

Ông DePerno giải thích với chúng tôi rằng một khi những cái niêm phong bị hỏng và khóa bị tháo ra, tính toàn vẹn của cái máy đã bị xâm phạm. 

“Nó chắc chắn cho thấy rằng ai đó đã truy cập vào bên trong máy kiểm đếm và khi đó chúng ta không còn một nền tảng bỏ phiếu an toàn nữa”, DePerno nói.

Bức ảnh dưới đây cho thấy chồng phiếu bầu ở Central Lake được bỏ cho Joe Biden. Các lá phiếu được kéo về phía trước là tất cả các lá phiếu mà những tình nguyện viên kiểm đếm phát hiện có vấn đề.

Ông DePerno đã bị choáng váng bởi số lượng phiếu bầu trống nằm lẫn lộn cùng với các lá phiếu thực, cho biết rằng ông tin rằng ông đã quan sát thấy các lá phiếu trống trong cuộc kiểm phiếu còn nhiều hơn hơn số cử tri đã đăng ký ở Hạt Antrim.

DePerno nói với chúng tôi, “Các hướng dẫn trong cuộc kiểm toán giới hạn rủi ro đã không được tuân thủ. Những gì họ đã làm ngày hôm qua không phải là một cuộc kiểm toán chiểu theo những hướng dẫn đó. Đây chỉ là một cuộc kiểm phiếu lại bằng tay các lá phiếu bầu tổng thống và không giải thích được rất nhiều vấn đề. Các tình nguyện viên công chúng đã hỗ trợ kiểm phiếu bằng tay không được phép đặt câu hỏi hoặc thắc mắc về bất kỳ lá phiếu nào. Việc kiểm phiếu bằng tay này cũng không trả lời rõ ràng được bất kỳ vấn đề nào từ các cuộc kiểm phiếu sai sót được tiến hành vào ngày 3 tháng 11 và ngày 6 tháng 11″.

“Hôm qua chẳng qua chỉ là một sân khấu chính trị được thiết kế để cho phép Chánh thư ký công bố lại ngôn luận sai lầm tương tự cho các cử tri Michigan. Hôm qua, khi những tình nguyện viên kiểm đếm dám đặt câu hỏi, họ đã bị từ chối”.

Bằng chứng pháp y và hình ảnh của DePerno là đủ để chất vấn tính trung thực của toàn bộ cuộc bầu cử ở Michigan.

Có thể bạn quan tâm:

(Ảnh: DePerno)