Jenna Ellis cho biết, bà có sứ mệnh theo đuổi sự thật, khách hàng của bà là Tổng thống Hoa Kỳ và bà sẽ không lùi bước.

Hôm 25/11, cố vấn pháp lý cấp cao của chiến dịch tranh cử Tổng thống Trump Jenna Ellis cho biết, bà đã nhận được hàng trăm tin tức đe dọa và điện thoại nặc danh quấy rối trong mấy ngày gần đây vì bà đang giúp Tổng thống Trump trong một vụ kiện và muốn đảo ngược kết quả của cuộc bầu cử.

Trước sự uy hiếp mạnh mẽ ấy, Ellis bày tỏ rằng, bà có sứ mệnh theo đuổi sự thật, khách hàng của bà là Tổng thống Hoa Kỳ và bà sẽ không lùi bước.

Trong một cuộc phỏng vấn với Breibbart hôm thứ Tư (25/11), bà Ellis cho biết, bà nhận được tin nhắn từ một phóng viên CNN mắng bà rằng, giấy phép luật sư của bà sắp hết hạn. Đồng thời hàng chục cuộc điện thoại đe dọa không xác định gọi vào điện thoại của bà từ nửa đêm đến 4 giờ sáng.

Jenna Ellis cũng cung cấp cho Breitbart một bức ảnh chụp màn hình tin nhắn từ một người lạ đã cố gắng chọc tức bà, ở cuối tin nhắn có viết: “Mi là lý do khiến người ta khinh thường con người. Mi đáng bị hãm hiếp”.

Bà Ellis nói rằng, bà không biết người này là ai và bà đã báo cáo thông tin về hành vi quấy rối và lạm dụng cho đội an ninh của mình.

Cùng ngày, Jenna Ellis đã tweet về việc nhận được những lời đe dọa và cáo buộc sai trái từ những người của Đảng Dân chủ, cũng như những người hoạt động giống “phóng viên”. Theo đó, bà cũng nêu rõ quyết tâm của mình: “Cuối cùng thì các người cũng làm điều tồi tệ. Tôi không sợ các người. Tôi sẽ không lùi bước. Nhiệm vụ của tôi là (theo đuổi) sự thật. Đức Chúa Trời của tôi là Chúa Giê-su Christ, và khách hàng của tôi là Tổng thống Mỹ”.

Những ngày qua, các luật sư khác của Tổng thống Trump cũng đã nhận được nhiều hành vi quấy rối khác nhau, bao gồm cả hành vi quấy rối từ “Dự án Lincoln” do những người Cộng hòa chống Trump thành lập. Nhóm những người Đảng Cộng hòa chống Trump này đã khuyến khích công chúng quấy rối văn phòng luật sư đại diện cho vụ kiện của Tổng thống Trump. Đây là lý do khiến một số luật sư đại diện cho Tổng thống Trump trong vụ kiện tại tiểu bang Pennsylvania đã rút lui.

Tuy nhiên, một nghịch lý đang xảy ra nữa là, các phương tiện truyền thông dòng chính lại đang bảo vệ những hành vi quấy rối này. Ví dụ, tờ Washington Post đã đăng một bài báo vào ngày 12/11 nói rằng đó là “trò chơi công bằng”.

Tại phiên điều trần về gian lận bầu cử ở Thượng viện của tiểu bang Pennsylvania vào thứ Tư (25/11), Tổng thống Trump đã gọi điện thoại tới và tố cáo các mối đe dọa cũng như áp lực mà nhóm pháp lý của ông đang gặp phải.

Đồng thời, Tổng thống Trump cũng nói với chiến dịch của ông và những người ủng hộ: “Đừng bao giờ bị những người đó hù dọa, đừng lùi bước, những người đó là những người không yêu nước Mỹ”.