Kể từ đêm giao tranh quyết chiến của cuộc bầu cử Hoa Kỳ 3/11, các vụ bê bối gian lận đã thường xuyên được báo cáo ở các tiểu bang do Đảng Dân chủ kiểm soát.

Chỉ riêng tại tiểu bang Nevada, nhóm luật sư của Tổng thống Trump tuyên bố rằng, có hơn 600.000 lá phiếu qua bưu điện không được xác minh, thậm chí, những người đã chết cũng bỏ phiếu ở quận Clark, nơi đông cử tri nhất của tiểu bang Nevada.

Ngày 8/11, một quan sát viên của tiểu bang Nevada đã tiết lộ với phóng viên của Epoch Times rằng, còn có nhiều gian lận mờ ám hơn nữa trong trung tâm kiểm phiếu bầu cử của quận Clark.

Ngày 8/11, một số lượng lớn cử tri lần nữa tập trung trước trụ sở bầu cử chính ở thành phố Las Vegas, quận Clark, tiểu bang Nevada, để yêu cầu ngăn chặn gian lận bầu cử và mọi “phiếu bầu hợp pháp” phải được kiểm đếm công khai (Ảnh Epoch Times)

Ngày 8/11, luật sư Lưu Phượng Lam một lần nữa lái xe từ Los Angeles đến quận Clark, tiểu bang Nevada cho biết, bà là quan sát viên kiểm phiếu được liên minh “Luật sư cho Trump” (Lawyers for Trump) do nhóm vận động tranh cử của Trump tổ chức phái đến, bà đã làm công việc quan sát trong 8 ngày liên tiếp tại trung tâm kiểm phiếu bầu cử ở quận Clark, tiểu bang Nevada.

Hôm 7/11, bà trở lại quận Clark và bắt đầu vòng giám sát thứ hai. Tại trung tâm kiểm phiếu đó, bà Lưu đã tận mắt chứng kiến ​​các nhân viên làm phiếu bầu giả, trong thời gian lập bảng cuối cùng (Tabulation), chiếc máy tính quan trọng nhất trong trung tâm kiểm phiếu đã bị biến mất.

Tận mắt chứng kiến quá trình làm phiếu giả

Quan sát viên người Mỹ gốc Hoa ở Nevada đã vạch trần việc làm phiếu giả và câu chuyện bên trong về sự biến mất của chiếc máy tính quan trọng. Hình ảnh cho thấy bên trong trung tâm kiểm phiếu của quận Clark ở Nevada. (Ảnh Epoch Times).

Bà Lưu cho biết, mặc dù trên danh nghĩa bà là người giám sát những lá phiếu bầu, nhưng trên thực tế, bà mới chính là đối tượng bị giám sát. Mặc dù vậy, khi ra vào hoặc đi vệ sinh, bà vẫn cố tình đi chậm lại để quan sát xem các nhân viên kiểm phiếu như thế nào. Kết quả là bà đã nhìn thấy một tình huống gian lận mà bà không muốn thấy nhất.

Bà cho biết, trong trung tâm kiểm phiếu có một bộ phận chịu trách nhiệm đặc biệt là mở phiếu để kiểm tra. Tức là, họ sẽ lấy phiếu bầu trong phong bì ra và kiểm tra xem có phiếu nào xấu không (thường là do bị dính nước, bẩn khiến máy không đọc được). Khi gặp những lá phiếu xấu này, nhân viên cần sao chép thông tin sang một phiếu bầu mới dựa trên lá phiếu ban đầu mà cử tri đã nộp để thay thế. Bước này yêu cầu phải có hai người cùng thực hiện để giám sát tính chính xác.

“Theo quy định của họ, trên bàn làm việc phải có hai người, người thứ nhất đọc tên ứng cử viên Tổng thống được cử tri chọn, người thứ 2 sẽ khoanh tròn tên người được chọn và điền thông tin trên phiếu trắng. Sau khi điền xong thì lá phiếu đã thay thế sẽ đưa cho người thứ nhất để kiểm tra xem người thứ 2 có điền thông tin đúng như bản gốc hay không. Chính là cần phải giám sát”.

Trong quá trình này, bà Lưu đã 3 lần chứng kiến một số nhân viên không điền vào phiếu thay thế dựa theo lá phiếu ban đầu của cử tri mà điền tùy ý, người còn lại cũng không quan tâm.

“Một lần tôi nhìn thấy, một người đang điền vào phiếu thay thế, còn người kia thì đang làm những việc khác và anh ta có thể điền những gì mà anh ta muốn, anh ta không hề nhìn vào những gì cử tri bỏ phiếu đã viết trên lá phiếu ban đầu. Một lần khác, tôi không thấy người thứ 2 trên bàn, người điền lá phiếu (thay thế) đã để lá phiếu ban đầu của cử tri dưới cánh tay của anh ta, một mình ngồi đó muốn điền tên ai thì điền. Một lần khác nữa, tôi thấy một người đang đọc một cuốn tiểu thuyết, còn người kia thì ngồi đó tự ý điền thông tin vào phiếu bầu”.

“Người đàn ông 6 phút bí ẩn”

Không những vậy, bà cho biết thêm rằng, trong trung tâm kiểm phiếu còn có một phòng riêng để phiếu trắng, dùng để viết lại nội dung từ các phiếu xấu. Người kiểm phiếu bầu có đôi lần đi vào phòng này và cầm theo bút, theo lý thuyết nhân viên công tác không được phép mang bút đi vào đó, nhưng họ đã vào đó khá lâu.

Bà nói: “Tôi thường xuyên thấy họ, khi lấy phiếu bầu, một lá phiếu trống, chỉ mất khoảng 3 giây để làm xong việc đó. Nhưng họ thường vào phòng 2 đến 3 phút mà không ra, thậm chí còn đóng cửa lại, thường thì chúng tôi không thể nhìn thấy điều gì đã xảy ra trong đó. Có một lần, tôi nhìn thấy một người đàn ông và tôi muốn gọi anh ta là “Người đàn ông 6 phút bí ẩn”. Anh ta bước vào và ở lại trong căn phòng đó 6 phút, và tôi thấy anh ta gian lận bên trong, làm giả phiếu bầu”.

“Bởi vì khi anh ta đã lấy được một lá phiếu trống, thì anh ta phải đi ra, nhưng anh ta đã ở lại, cúi xuống bàn và điền phiếu bầu ngay trong căn phòng đó. Tôi đã tận mắt nhìn thấy điều này. Lúc anh ta phát hiện ra tôi đang nhìn, anh ta liền đóng cửa lại. Một lúc sau, một người phụ nữ mở cửa bước vào lấy phiếu, tôi thấy anh ta vẫn đang cặm cụi điền phiếu bầu trên bàn”.

Máy tính quan trọng của trung tâm kiểm phiếu bị mất tích

Vì bà Lưu làm công việc quan sát viên tại đó trong vòng 8 ngày liên tiếp, do đó, bà rất quen thuộc với trang thiết bị và hoạt động của trung tâm kiểm phiếu ở quận Clark. Bà biết rằng, ban đầu có một máy tính ở trung tâm phòng bỏ phiếu, nhưng ngày 7/11, khi tới giám sát phiếu bầu, bà phát hiện ra chiếc máy tính quan trọng ấy đã biến mất.

“Chiếc máy tính này rất quan trọng vì dữ liệu của 1,2 triệu cử tri do trung tâm này xử lý và xác minh đều được ghi lại trong đó”, bà cho biết.

Lúc đầu, bà phát hiện ra một nữ nhân viên người Mỹ gốc Phi đang ngồi làm việc ở trước chiếc bàn đặt chiếc máy tính quan trọng, và có 1 chiếc ghế chắn cái bàn đó, vì thế, từ xa quan sát viên không thể nhìn thấy trên bàn có những gì. Trước yêu cầu mạnh mẽ của bà Lưu và một quan sát viên khác, các nhân viên ở đây đã loại bỏ tất cả các chướng ngại vật chặn chiếc bàn ấy.

“Kết quả là, chiếc máy tính quan trọng lẽ ra phải có trên bàn đã biến mất”. Sau đó, Bà Lưu đã đặt ra rất nhiều câu hỏi: Tại sao chiếc máy tính này không thấy đâu nữa? Nó đã bị mang đi khỏi văn phòng này bao lâu rồi? Ai là người đang giữ nó? Nơi đó có an toàn không? Có bao nhiêu người có quyền truy cập vào chiếc máy tính này?”

Tuy nhiên, tất cả câu hỏi bà đưa ra đều không nhận được phản hồi, những nhân viên IT ở gần đó, cũng không có ai trả lời câu hỏi của bà.

Bà Lưu nói rằng, sau một thời gian, chiếc máy tính quan trọng đó đã được đưa trở lại vị trí cũ.

“Tôi cảm thấy vô cùng kỳ lạ, bởi vì mỗi lần đến đó, tôi đều nhìn thấy chiếc máy tính này, nhưng hôm nay lại không thấy nó. Tôi lo lắng rằng, nếu chiếc máy tính này không được quản lý tốt, thông tin của 1,2 triệu cử tri sẽ bị thay đổi”.

Các quan sát viên bị trung tâm kiểm phiếu bầu cử giám sát

Trong quá trình làm quan sát viên, bà Lưu nói rằng, bà phát hiện ra mình và một số quan sát viên khác là đối tượng bị ủy ban bầu cử quản chế.

“Mỗi lần chúng tôi đến đây để giám sát phiếu bầu, về cơ bản họ cũng giám sát chúng tôi. Họ dồn chúng tôi vào một góc rất nhỏ và cách xa khu vực kiểm đếm phiếu bầu khiến chúng tôi không nhìn thấy gì, kể cả khi chúng tôi đi vệ sinh cũng có người theo dõi. Họ nói rằng, vì dịch bệnh nên chúng tôi không được phép đi lại, nhưng lại bắt mấy người chúng tôi đứng chung vào một góc, chẳng lẽ sinh mạng của chúng tôi không quan trọng sao? Vì vậy, lý do dịch bệnh mà họ nói hoàn toàn chỉ là một cái cớ, căn bản là họ không muốn chúng tôi nhìn thấy những điều này [hành vi gian lận]”.

Không chỉ vậy, bà và một giám sát viên đảng Cộng hòa khác còn bị cấm mang theo điện thoại di động, thậm chí một cái túi nhỏ cũng không được mang vào. Nhưng những nhân viên kiểm đếm phiếu bầu đều được phép sử dụng điện thoại di động, túi xách riêng cũng rất lớn. Những người này đôi khi còn đặt những lá phiếu bên cạnh túi xách cá nhân của họ, điều này rất bất thường.

Bà Lưu cũng cho biết, một nhân viên làm việc tại hiện trường kiểm phiếu đã cảnh báo những quan sát viên rằng, trước đây, có luật sư khi nhìn thấy vấn đề đã nói những lời lẽ phê bình và cuối cùng vị luật luật sư đó đã bị đuổi đi.

Tin hay nhất dành cho bạn:

Quảng Bình: Đã chuẩn bị lo hậu sự, chàng trai bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu

Trung Quốc điêu đứng dưới thời ‘Cảnh sát quốc tế’ Donald Trump

videoinfo__video3.dkn.tv||f2f7d61aa__

Ad will display in 09 seconds