Một phụ nữ Trung Quốc tuyên bố bà đã tận mắt chứng kiến ​​hoạt động thu hoạch nội tạng sống từ các nạn nhân là những người Duy Ngô Nhĩ bị “tàn sát theo yêu cầu” của những người Ả Rập muốn mua “nội tạng có thể dùng được”.

Báo Taiwan News cho biết, vào ngày 19/1, kênh truyền thông Lộ Đức (Lude Press – 路德社) đã phát hành một đoạn video ghi lại một cuộc phỏng vấn với một phụ nữ Trung Quốc được xác định là bà Aili. Trong video, bà Aili mô tả việc thu hoạch nội tạng sống từ người Hồi giáo  Duy Ngô Nhĩ ở Tân Cương.

Bà cho biết vào năm 2006 tại Khoa Ghép gan của Bệnh viện Thiên Tân Taida, nằm ở khu vực Binhai của thành phố Thiên Tân, Trung Quốc, 37 người quốc tịch Ả Rập đã được cấy ghép các nội tạng chủ yếu đến từ những người dân tộc Duy Ngô Nhĩ.

Bà Aili nói rằng bà đã được cho biết lý do tại sao các bệnh nhân Ả Rập khăng khăng muốn nhận nội tạng từ những người Duy Ngô Nhĩ, đó là vì họ muốn có “các nội tạng Halal”. Từ Halal là tiếng Ả Rập, có nghĩa là “có thể dùng được”, thường để nói về những thứ không bị cấm trong kinh Quran.

Toàn bộ cuộc phỏng vấn bằng tiếng Trung được công bố rộng rãi trên kênh Youtube của Lude Press: https://www.youtube.com/watch?v=CLTjg03CPEs&feature=youtu.be .

Cư dân mạng Twitter chia sẻ video ghi lại cuộc phỏng vấn bà Aili, người kể lại hoạt động thu hoạch tạng cưỡng bức ở Trung Quốc (ảnh chụp màn hình Twitter).

Tại hiện trường vụ thu hoạch nội tạng, bà đã hỏi rằng bệnh nhân cần chờ bao lâu để tìm thấy một người hiến tạng phù hợp, và nhận được câu trả lời là từ 1-6 tháng.

Bà cũng được biết những người “hiến tạng” thực chất là bị “tàn sát” theo yêu cầu. Bà nói thêm rằng ban đầu bà đã hoài nghi các báo cáo về nạn mổ cướp nội tạng mà nạn nhân chủ yếu là các học viên Pháp Luân Công. Tuy nhiên, bà cho biết sau đó bà đã sốc khi biết rằng nạn mổ cướp tạng là có thật. 

videoinfo__video3.dkn.tv||45a5d22ae__

Ad will display in 09 seconds

Thực trạng thu hoạch tạng cưỡng bức từ các tù nhân lương tâm ở Trung Quốc đã được biết đến rộng rãi từ nhiều năm qua. Đặc biệt, trong năm 2019, một tòa án độc lập ở Anh Quốc đã ra phán quyết khẳng định chính quyền Trung Quốc đang phạm phải một “tội ác diệt chủng” thông qua hoạt động mổ cướp nội tạng.

Ngài Geoffrey Nice QC, Chủ tọa Tòa án xét xử Trung Quốc (China Tribunal), đọc Phán quyết cuối cùng của Tòa án hôm 17/6/2019: “Kết luận cho thấy rất nhiều người đã chết một cách khủng khiếp khó tả dù không phạm tội. Và có nhiều người hơn nữa có thể đang phải chịu đựng một cách tương tự. Tất cả chúng ta đang sống trên một hành tinh mà sự tà ác cực độ có thể được nhìn thấy trong quyền lực của những kẻ hiện đang điều hành một trong những nước có nền văn minh lâu đời nhất lịch sử nhân loại, một nền văn mình mà chúng ta hoàn toàn có thể tôn trọng và học hỏi”.

Ông cũng nói: “Các bác sỹ đã giết hại những người vô tội chỉ vì họ sống theo Chân-Thiện-Nhẫn trong trường hợp của những người tập Pháp Luân Công, những người luyện tập các bài tập và thiền định lành mạnh nhưng lại bị nhìn nhận là nguy hiểm đối với lợi ích và mục tiêu của chính quyền toàn trị ở Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa”.

Ngài Nice đưa ra cảnh báo các đối tác liên quan đến hoạt động cấy ghép tạng ở Trung Quốc: “Bất kỳ ai tương tác một cách sâu rộng với Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, bao gồm các bác sỹ và tổ chức y tế, các ngành công nghiệp và doanh nghiệp, đặc biệt là các hãng hàng không, công ty du lịch, công ty dịch vụ tài chính, công ty tư vấn luật, các hãng dược phẩm, bảo hiểm, cùng các du khách đơn lẻ, các tổ chức giáo dục và nghệ thuật, giờ cần phải nhận ra một thực tế rằng, trong phạm vi được đề cập đến trong Phán quyết này họ đang tương tác với một chính quyền tội phạm”.

videoinfo__video3.dkn.tv||2b921737c__

Ad will display in 09 seconds