Ủy ban Giám sát Thượng viện Michigan hôm thứ Ba (1/11 theo giờ Mỹ) đã tổ chức một phiên điều trần ở Lansing về gian lận và bất thường bầu cử.

Một nhà thầu IT của Dominion tên là Melissa Carone đã xuất hiện dưới vai trò nhân chứng, người tố giác. Cô đã hoàn toàn gây sửng sốt tại phiên điều trần ở Michigan hôm thứ Ba, theo The Gateway Pundit.

Cô Melissa Carone đã đưa ra nhiều lời khai chấn động, vạch trần hành vi gian lận của các nhân viên Dominion và tiết lộ các lá phiếu đã được kiểm đếm ngay trong Phòng Bầu cử, vốn là một điều hoàn toàn trái phép. 

Cô Carone tiết lộ trước các nhà lập pháp bang Michigan trong phiên điều trần rằng, có các máy lập bảng tại Phòng Bầu cử, từ đó tiềm ẩn nguy cơ đếm phiếu bầu nhiều lần.

Cô Carone cũng tiết lộ các lô phiếu bầu đã được quét và kiểm đếm không chỉ một lần, mà đến 8-10 lần.

Thông thường, các lá phiếu sau khi được quét qua máy lập bảng sẽ được bỏ vào một hộp kín và niêm phong, tuy nhiên Melissa Carone cho biết nhân viên bầu cử có thể tiếp cận các phiếu bầu sau khi chúng đã được quét qua máy. Cô cho biết các hộp kín dùng để đựng các lá phiếu đã quét đã được chuyển đến một khu vực khác trong căn phòng, và được dùng để chặn tầm nhìn của những quan sát viên. Thông thường tại các điểm kiểm phiếu, đều có các quan sát viên hợp pháp đến để giám sát quá trình kiểm đếm phiếu bầu. 

Cô Melissa Carone cũng cho biết một trong những nhân viên Dominion đã biến mất vào một “nhà kho” trong vài giờ ngay trước khi có một lượng dữ liệu phiếu bầu lớn được tính cho Joe Biden.

“Trong suốt 27 giờ tôi ở đó, tôi không nhìn thấy bất kỳ một lá phiếu nào được tính cho Donald Trump, không một lá phiếu nào. Điều này là không tưởng và thật đáng sợ”, cô Corrone nói thêm.

Sau khi chứng kiến ​​cảnh tượng này, ngày hôm sau cô Corrone đã gọi điện báo cáo cho FBI. Họ đã lấy lời khai của cô qua điện thoại, nhưng cuộc gọi đột ngột bị ngắt kết nối và sau đó họ không hề liên lạc lại với cô.

Những dấu hiệu bất thường bầu cử được ghi nhận ở Michigan có rất nhiều, quy mô sai sót lên đến hàng trăm nghìn phiếu bầu.Chiến dịch tranh cử TT Trump đã tập hợp được một tập hồ sơ dày 234 trang, bên trong chứa các lời khai tuyên thệ của nhân chứng tại Michigan, tương tự trường hợp của cô Corrone.