Cảnh sát Malaysia đã tăng cường an ninh tại nhà xác nơi giữ thi thể của Kim Jong-nam sau một vụ đột nhập, theo CNN.

Trong cuộc họp báo hôm thứ Tư 22/2, Tổng Thanh tra cảnh sát Malaysia, Khalid Abu Bakar cho biết đã xảy ra một vụ đột nhập vào nhà xác nơi giữ thi thể của Kim Jong-nam. Nhưng ông Khalid  không  cho biết thêm chi tiết về vụ đột nhập.

Khi được hỏi nghi phạm đột nhập có phải là người Triều Tiên không, ông Baker trả lời: “Chúng tôi biết họ là ai. Nhưng tôi không cần phải nói cho các bạn biết”.

Hiện tại cảnh sát vẫn chưa nhận được mẫu DNA từ thân nhân của Kim Jong-nam. Hôm qua có thông tin cảnh sát Malaysia đã bay đến Macau  để lấy mẫu DNA từ con trai Kim Han Sol của nạn nhân. Tuy nhiên, ông Khalid đã phủ nhận thông tin này.

Kim Han-sol, con trai Kim Jong-nam tại trường Bosnia năm 2011 (Ảnh: Rex Features)

Trong vụ ám sát Kim Jong-nam tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur ngày 13/2, Malaysia đã bắt được 3 nghi phạm, đang truy tìm 4 nghi phạm Triều Tiên đã trốn thoát khỏi Malaysia và 3 nghi phạm Triều Tiên khác vẫn đang ở Malaysia.

Ba nghi phạm bị bắt giữ, bao gồm 1 phụ  nữ Việt, 1 phụ nữ Indonesia và 1 người đàn ông Triều Tiên.

Reuters đưa tin, hôm nay Malaysia đã yêu cầu Interpol phát thông tin truy bắt 4 nghi phạm Triều Tiên đã trốn khỏi Malaysia ngay trong ngày xảy ra vụ ám sát.

Ba nghi phạm Triều Tiên hiện vẫn ẩn náu tại Malaysia, bao gồm 1 nhà ngoại giao, 1 nhân viên hãng hàng không Nhà nước Air Koryo của Triều Tiên và 1 người đàn ông khác.

Cảnh sát Malaysia cũng đã gửi yêu cầu chính thức đến Đại sứ quán Triều Tiên yêu cầu thẩm vấn Bí thư thứ 2 của Đại sứ quán Triều Tiên Hyon Kwang Song và nhân viên hãng hàng không Kim Uk Il, 2 nghi phạm này được cho là đang ở trong Đại sứ quán.

Ông Khalid cho biết Malaysia sẽ không ra lệnh bắt giữ sẽ Bí thư thứ 2 của Đại sứ quán vì ông Hyon có miễn trừ ngoại giao, nhưng cảnh sát sẽ “tiến hành theo trình tự luật pháp” nếu nhân viên hãng hàng không Kim Uk Il không ra trình diện.

Triều Tiên đã nói không tin tưởng vào cuộc điều tra của Malaysia. Trong tuyên bố hôm thứ Tư, Đại sứ quán Triều Tiên nói nên thả 3 nghi phạm đang bị bắt giam.

Diệu Linh

Xem thêm: